Cùng chuyên gia tư vấn viêm họng hạt uống thuốc gì khỏi, hiệu quả

Han hdHan hd

16:39 - 09/07/0

Bạn đang phân vân không biết đau họng nên uống thuốc gì tốt và hiệu quả nhanh. Dưới đây, chuyên gia sứ khỏe tư vấn cho bạn các loại thuốc chống viêm và các sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

https://1.bp.blogspot.com/-wPUSgN5DNu8/W0MbwvrVaEI/AAAAAAAAAB8/8-iptN2aZWscpiZshlZNoHMYcdpqb9fcQCLcBGAs/s320/viem-hong-uong-thuoc-gi-an-toan-nhat-3.jpg

Đau họng uống thuốc gì?

1/ Những loại thuốc uống trị đau họng

Hiện nay có nhiều loại thuốc chữa đau họng, mỗi loại đem lại hiệu quả khác nhau, được chia thành các nhóm sau:

Thuốc kháng sinh – viêm họng uống thuốc gì

Thuốc kháng sinh uống gồm: Amoxillin, Penicillin, Clarithromycin, Erythromycin, Roxithromycin,…

Kháng sinh tiêm chữa đau họng: Khi bị đau họng mạn tính thì người bệnh được tiêm kháng sinh tĩnh mạch giúp giảm đau họng đồng thời kháng viêm ngay tại vùng họng bị đau.

Thuốc kháng sinh trị đau họng tại chỗ: thường là thuốc xịt, kẹo ngậm, siro, dùng trực tiếp nhờ cơ chế thẩm thấu vào ổ nhiễm trùng, có tác dụng giảm đau họng nhanh, làm dịu mát cổ họng, tránh được sự kháng thuốc của cơ thể.

+ Thuốc chống viêm nhiễm, chống dị ứng

Loại thuốc Corticoid là thuốc chống viêm điển hình thường được sử dụng để ngăn ngừa sự phát triển của vùng viêm, giảm đau họng.

https://4.bp.blogspot.com/-Sq2yUl1Zc_U/W0Mb4X3XF5I/AAAAAAAAACA/O1S5gAYbirIa5JbmeDie23PnmzpWvQjCwCLcBGAs/s320/viem-hong-uong-thuoc-gi-an-toan-nhat-4.jpg

Nhóm thuốc Corticoid trị viêm chữa đau họng

Nhóm thuốc chống dị ứng được dùng trong chữa đau họng là histamine.

2/ Các loại thuốc làm loãng dịch đờm

Đau họng có thể kèm theo triệu chứng ho khan, ho có đờm. Khi đó cần sử dụng các loại thuốc trị ho, tiêu đờmAlphachhymotrypsin giúp làm giảm nhanh dấu hiệu này.

+ Cách dùng thuốc đau họng đúng, an toàn

Để các loại thuốc chữa đau họng trên phát huy hết tác dụng, đồng thời hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra ở mức thấp nhất thì cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

+ Dùng thuốc chữa đúng bệnh

Việc quyết định đau họng uống thuốc gì phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó cần chẩn đoán chính xác bệnh gây ra nguyên nhân nào, từ đó dùng thuốc chữa thích hợp, đem lại hiệu quả cao nhất.

+ Uống thuốc phù hợp với mức độ đau họng

Đau họng nếu ở giai đoạn đầu thì việc chữa trị đơn giản và nhanh hơn, sử dụng thuốc cũng nhẹ hơn, tránh ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngược lại nếu đau họng ở giai đoạn mãn tính thì việc chữa trị khó khăn và tốn thời gian hơn và đau họng uống thuốc gì cũng khác so với khi ở giai đoạn đầu.

+ Dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa

Nhằm hạn chế những tác dụng phụ và công dụng trị bệnh của thuốc đạt ở mức tối đa thì cần phải tuyệt đối uống thuốc theo chỉ định, không được tự ý mua thuốc sử dụng hoặc ngừng thuốc khi chưa được sự cho phép.

Ngoài ra, những bài thuốc nam điều trị đau họng cũng là câu trả lời cho viêm họng cấp uống thuốc gì.

Lá húng chanh: Lấy khoảng 5 lá húng chanh rửa sạch, nhai với một ít muối và ngậm ở cổ họng, rồi nuốt dần nước. Sau khoảng 1 tuần, cảm giác đau họng sẽ biến mất.

https://4.bp.blogspot.com/-SQclCp1NM7M/W0McDebjMLI/AAAAAAAAACI/pwc_z4C4TwgpMCEcMfpoTMad6FoiWH3bwCLcBGAs/s320/viem-hong-uong-thuoc-gi-an-toan-nhat.jpg

Lá húng chanh chữa đau họng nhanh và hiệu quả

Lá rẻ quạt: Dùng 2 miếng lá rẻ quạt bằng ngón tay, rửa sạch, cho vào miệng nhai dập với ít muối biển. Ngậm hỗn hợp này trong họng đến khi cảm thấy họng bị nóng thì nhả ra, có thể nuốt được nước. Thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần đến khi đau họng khỏi hẳn thì thôi.

Lá chua me đất: Rửa sạch lá chu me đất, nhai cùng với một vài hạt muối, rồi nuốt từ từ. Tình trạng đau họng, viêm họngcũng sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

3/ Phòng ngừa đau họng

Để phòng tránh tình trạng đau họng xảy ra, mỗi người chúng ta cần nâng cao sức để kháng của cơ thể bằng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập luyện thế dục thể thao thường xuyên, khoa học.

Không uống nước quá nóng cũng như quá lạnh.

Súc miệng, họng bằng nước muối ấm pha loãng mỗi ngày.

Giữ cho mũi thông thoáng, tránh thở bằng miệng khiến họng khô, gây kích ứng dễ dẫn đến đau họng.

Khi ra ngoài nên đeo khẩu trang để tránh hít phải không khí, bịu bận hoặc dị vật có trong không khí.

Trên đây là những loại thuốc có thể được dùng để đẩy lùi những cơn đau họng, giúp bạn trả lời được câu hỏi đau họng uống thuốc gì. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách chữa viêm họng khác như trị đau họng bằng gừng, chữa viêm họng bằng chanh tươi,...

Nguồn:https://chuabenhhohap.vn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?