Cùng bàn nhau cách thoát hiểm khi cháy lớn xảy ra: Gợi ý hữu ích cho trường hợp nguy cấp !

"Cháy mà chạy vào nhà vệ sinh là tự sát" - Đại tá Bảy - giám đốc trung tâm đào tạo và huấn luyện PCCC và cứu nạn cứu hộ chia sẻ. Vậy mà trước nay người ta vẫn thường chạy vào đó đầu tiên., chứng tỏ kiến thức thoát hiểm vẫn còn kém quá.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/02/chaybosung-660x0-2458-1478023478_2nd2kehq5oehn.jpg


Theo Đại tá Bảy, khi cháy, cách thông minh nhất là tìm mọi cách để sang một nhà khác, một khu vực khác đang không bị cháy thì như thế mới ra khỏi vùng không an toàn. Giả dụ, cháy ở tầng 2 mà thoát được xuống tầng 1 cũng chưa thể gọi là ra khỏi vùng nguy hiểm, mà phải thoát ra ngoài đường nơi không có cháy thì mới gọi là an toàn.

"Thứ nhất phải phân tích nguy hiểm, nếu lửa lan quá nhanh chấp nhận phỏng để chạy. Nhìn nhanh xung quanh coi có lối thoát hiểm hay không. Nếu cháy từ dưới lên thì cố gắng lên sân thượng nhảy qua nóc nhà kế bên. Nếu là khách sạn thì thường đường lên sân thượng sẽ luôn mở cửa. vì họ phơi khăn mền trên sân thượng. Không được ở trong khu vực tử như chui phòng kín đóng cửa hoặc vào wc. Lửa đốt oxy và lửa chưa cháy đến bạn đã chết vì hết oxy mặc dù ko thấy lửa và ít khói. Cố gắng nghĩ đến mấy phim hành động ra vào lửa mà không sao rồi động viên tinh thần lao qua lửa ra ngoài. Hãy luôn ghi nhớ không cái chết nào kinh khủng bằng chết cháy. Nên có nhảy gãy chân hay phỏng cũng là muỗi với chết cháy.

Cố gắng định vị khu vực nào có ánh sáng mạnh nhất mà lao ra. Vì cháy 100% đèn tắt hết nên khu vực nào ánh sáng mạnh nhất thì cố mà chạy. Thang máy là thứ giết chết bạn đầu tiên khi có cháy. Đang xuống nó cúp điện ngay khoảng giữa ko có cửa là xong. Có món xông hơi, xông khói và nướng và nếu ra được mà nhảy xuống. Tốt nhất nhảy mái tôn, bạt quay khi nhảy xuống cố gắng chan ở tư thế hục xì dầu. Trò nắm 2 lỗ tai nhảy như cóc và cách chống ngất khẩn cấp. Cởi áo hay kiếm bất cứ thứ gì bằng vải như thảm chùi chân cũng được .Tè vào rồi chạy. Thật ra nói dài dòng chứ thực hiện tất cả chưa đến 10s và google cách thoát hiểm trên google gấp trước khi có chuyện. và tốt nhất là tim bằng tiếng anh rồi google dịch. Tất cả các sinh tồn.trong rừng, thoát cháy, vùng hút của biển, cách thoát xe mất thắng hay sắp va chạm.và các bạn chỉ bỏ ra 3 buổi tối, các bạn sẽ sống thêm được vài chục năm đấy. Kể cả chạy vào đâu khi bị truy đuổi bằng súng. rất rất nhiều.google hoàn toàn miễn phí. good luck for you!" - một chia sẻ vô cùng hữu ích đến từ một độc giả.

Có ai còn phương pháp thoát cháy hữu hiệu nào khác hãy cùng chia sẻ tại đây mọi người cùng nhau trao đổi, học hỏi.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/02/chaybosung-660x0-2458-1478023478_2nd2ho2f8h8f4.jpg

Quán karaoke cháy do 'hàn bảng quảng cáo': Nguyên nhân cũ rích, đó là sự cẩu thả

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Cháy mặt tiền thế kìa thì tốt nhất là leo lên cao nhất nhảy qua nhà khác hoặc gọi cứu hộ. xuống dưới càng ngạt thêm

- Trả lời -

- 02/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?