Cục trưởng từng bị cách chức vì Formosa, nay lại làm Phó đoàn kiểm tra Formosa: Thật bi hài!

Một cán bộ có sai phạm nghiêm trọng khi để Formosa xả thải gây thảm họa ô nhiễm biển 4 tỉnh miền Trung năm 2016, mà nay vẫn được làm phó đoàn kiểm tra nơi mình đã làm sai gây hậu quả. Thật không thể chấp nhận được!

Nguyên nhân là gì? Chẳng lẽ do cục thiếu người. Nhân tài thì thiếu gì. Tôi cứ nghĩ sau khi sai phạm thì người nay phải cho thôi việc, hay chịu trách nhiệm thế nào. Hóa ra chỉ là điều chuyển làm công việc khác, rồi lại được làm phó đoàn kiểm tra. Ai đảm bảo sẽ có sự công tâm, trong sạch khi ông này làm phó đoàn kiểm tra?


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/04/luong_duy_hanh_1_acih_kgch_2p27sfemkd4jd.jpg

Ông Lương Duy Hanh (người đứng) trong một cuộc họp tại Tổng cục Môi trường

Nguồn: Thanhnien.vn


Gần đây, dư luận đang xôn xao về việc ông Lương Duy Hanh, nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị cách chức, điều chuyển làm chuyên viên Vụ Pháp chế Bộ TN-MT do có trách nhiệm trong việc để Formosa xả thải gây thảm họa ô nhiễm biển 4 tỉnh miền Trung năm 2016, nhưng gần đây vẫn được bổ nhiệm là Phó trưởng đoàn kiểm tra Formosa.

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường xác nhận, ông Hanh có tham gia đoàn kiểm tra Formosa gần đây. "Việc bố trí ông Hanh làm phó trưởng đoàn kiểm tra ban đầu là như vậy, nhưng sau đó Tổng cục Môi trường cũng nhận thấy, như thế dù không sai so với quy định nhưng dễ gây phản cảm, nên có điều chỉnh. Ông Hanh tham gia với tư cách thành viên, đại diện Vụ Pháp chế", vị lãnh đạo này nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?