Cục Pháp chế: 'Người dân đòi kiểm tra kế hoạch của cảnh sát là vô lý', không biết vô lý ở chỗ nào luôn

Những người không vi phạm bị dừng xe kiểm tra yêu cầu xem chuyên đề thì là chuyện hoàn toàn chính đáng! Kế hoạch của CSGT không có gì là bí mật cả, người dân cũng nên có quyền được biết để tránh sự lạm quyền và tránh công an giả

Trước việc Cục trưởng Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho rằng người dân không được phép kiểm tra kế hoạch, chuyên đề của cảnh sát giao thông, thiếu tướng Trần Thế Quân (Phó cục trưởng Cục Pháp chế, Bộ Công an) giải thích: Đó là kế hoạch nội bộ trong công việc của lực lượng công an nên người dân không thể "vô lý" yêu cầu kiểm tra.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/22/cs-1679-1471674612_2n2giib0h8965.jpg

Ảnh minh họa
Xem thêm: Video Tài xế xe điên hổ báo né chốt, suýt hất cả CSGT lên nắp capô


[embedPost][/embedPost]
Hơn nữa, mỗi cảnh sát khi ra đường làm nhiệm vụ không cầm tờ "lệnh" kế hoạch, chuyên đề này. “Không ai in cả nghìn bản rồi phát cho từng người mà chỉ có lãnh đạo cấp phòng hoặc cấp đội được nhận để rồi quán triệt, giao nhiệm vụ cho cấp dưới", tướng Quân cho hay.

Theo ông Quân, người dân có quyền kiểm tra tuần tra kiểm soát, bảng tên, thẻ chứng minh công an hay gọi điện thoại đến đơn vị... để xác minh khi tình nghi kẻ gian mạo danh cảnh sát giao thông. Điều đặc biệt giúp người dân nhận biết nữa là cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ thường theo nhóm chứ không đi một mình.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật (Trưởng phòng tuyên truyền, hướng dẫn luật, Cục CSGT) cho biết, kế hoạch của cảnh sát giao thông có thể do cấp Bộ, Cục, Giám đốc Công an thành phố... đưa ra. Mỗi kế hoạch thường định ra các chuyên đề cụ thể để xử lý và thể hiện dưới dạng văn bản dài ít nhất 2 trang giấy. Kế hoạch được quán triệt, phổ biến cho cán bộ, chiến sĩ trước khi làm nhiệm vụ.
Kế hoạch, chuyên đề của cảnh sát giao thông là gì?
Thượng tá Nhật lấy ví dụ, với chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, cảnh sát sẽ được trang bị máy móc, máy đo để tập trung vào xử lý người vi phạm nội dung này. Tuy nhiên trong quá trình tuần tra, kiểm soát nếu phát hiện những vi phạm khác mà thuộc thẩm quyền, cảnh sát giao thông vẫn có quyền xử lý.

Xem thêm: Video người đàn ông liều lĩnh cầm gậy phang tới tấp CSGT


http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cuc-phap-che-nguoi-dan-doi-kiem-tra-ke-hoach-cua-canh-sat-la-vo-ly-3455088.html

Xem Video đang hot: Đại gia Minh Nhựa livestream sau khi tự tử bất thành
Bình luận
-
Các đồng chí hô hào "dân biết....dân kiểm tra" đâu rồi. Hay đã thay khẩu hiệu, nếu đã thay thì cập nhật, báo lại cho chúng dân đen một câu chứ. Hay chuyển sang thành: "Dân: Nói sao nghe vậy"

- Trả lời -

- 22/08/2016

xưa rồi Diễm ơi

-

- 22/08/2016

không cảm xúc

- Trả lời -

- 22/08/2016

CHết cảm xúc

-

- 22/08/2016

quan nói sao em nghe vậy, chứ dân ngu cu đen như tụi em có bik gì đâu nè.

- Trả lời -

- 22/08/2016

Biết đọc báo

-

- 22/08/2016

Nói chi nhiều như chẳng nói Nói ra nhiều cũng vậy thôi Ôi đớn đau đã nhiều rồi Một lời thêm càng buồn thêm... Còn hứa gì? (Sorry tác giả, em chế chút thôi)

- Trả lời -

- 22/08/2016

biết răng bây chừ?

- Trả lời -

- 22/08/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?