Cục ATTP chưa kết luận được hóa chất nhuộm ruốc là loại gì: Đúng là chuyện cười ra nước mắt

Xác định chất lạ đó khó thế này sao. Sao các vị không âm thầm mà đi kiểm tra, chứ rần rần làm sao tóm được. hả trời? Nếu có còn trong nhà đi chăng nữa họ cũng cất giấu chứ không ai mang ra làm gì. Tại sao không hỏi nơi họ đã mua thứ chất lạ đó để về kiểm tra???

Cách đây không lâu nhiều người bức xúc khi một nhiếp ảnh gia phản ảnh nhìn thấy ngư dân tại Vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên nhuộm đỏ ruốc bằng một chất lạ màu đỏ au như máu. Khi nhiếp ảnh này chụp hình bị phát hiện thì bị đuổi và doạ đập máy. Nhiều người nghi ngờ đây là hoá chất, độc hại được các ngư dân để tạo màu đẹp mắt cho ruốc biển.

Link bài viết về cảnh nhuộm đỏ ruốc, ai chưa đọc thì đọc nhé:

[linkEmbed]/threads/tan-mat-chung-kien-ngu-dan-uop-ruoc-bang-thu-nuoc-gi-do-do-au-roi-dem-ban-qua-kinh-khung.2293236[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/4082-51ff3f00f98ad17fee17e406a6bbd878.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]Sau khi có thông tin về sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, đã phối hợp với cá đơn vị liên quan, làm việc với Uỷ ban nhân dân phường Xuân Đài và 5 hộ dân, thường xuyên thu mua ruốc tươi.

Theo phản ánh từ hộ dân, loại hóa chất sử dụng để nhuộm ruốc có dạng bột, màu đỏ, được đựng trong túi nilon có trọng lượng 100g, không có nhãn mác, không có hướng dẫn sử dụng, mỗi túi pha với 30 lít nước biển, nhuộm 100 kg ruốc tươi.

Tuy nhiên, theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, đến thời điểm kiểm tra tại nhà 5 hộ dân không còn ruốc đã nhuộm và không còn loại sản phẩm phẩm màu đã sử dụng, do đó đoàn kiểm tra không lấy được mẫu ruốc đã nhuộm và mẫu phẩm màu; cũng như không kết luận được phẩm màu nhuộm ruốc là phẩm màu thực phẩm hay màu công nghiệp.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/ruoc-01-1458748159_2madjscmfk66g.jpg


http://thanhnien.vn/doi-song/chua-ket-luan-duoc-hoa-chat-nhuom-ruoc-la-loai-gi-687576.html
Bình luận
-
Mọi người cứ yên tâm đi, bác Cao Đức Phát vừa bảo là đa phần thực phẩm là an toàn, chỉ vì dân ta không biết thôi. Thế thì ông DBQH nào bảo con đường từ dạ dày đến nghĩa địa chưa bao giờ ngắn thế là nói bậy rồi. Chắc bao nhiêu vụ rau bẩn ,thịt bẩn mà báo đài TV đưa lên nó không nằm ở chỗ " đa phần" của bác Phát. Về vụ ruốc này thì cứ tin là bà con cho bột Gấc vào để cho đẹp hơn ( liểu như làm xôi Gấc ấy),Không lo đâu, có ông cục trưởng còn khẳng định là hoa quả Trung quốc cục kỳ an toàn, để 6 tháng không hỏng là bình thường cơ mà.

- Trả lời -

- 02/04/2016

Làm việc chậm chạp quá

- Trả lời -

- 02/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?