Cụ ông mất gần 2 tỉ đồng sau khi nói chuyện với người lạ, sao dễ tin người thế này?

Thế kỷ 21 rồi mà còn những vụ lừa đảo thế này, thật không thể tin nổi. Bị lừa 1 cách ngoạn mục, ông cụ nhẹ dạ cả tin quá

Nguồn: Nld.com.vn

http://nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2017/gia-cong-an-1509879182795.jpg

Các đối tượng trong một băng giả công an, lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" bằng thủ đoạn giả danh cơ quan công quyền đe dọa người dân chuyển tiền. Nạn nhân là ông N.C.K. (SN 1943; ngụ quận 6, TP HCM).

Chiều 13-10-2016, ông K. đang ở nhà một mình thì nhận được điện thoại của một phụ nữ xưng là nhân viên của VNPT, thông báo ông sử dụng số điện thoại cố định ở Hà Nội và thiếu nợ tiền cước 8,9 triệu đồng.

Ông K. nói không sinh sống ở Hà Nội thì được chuyển máy đến một người xưng là thiếu úy Tuấn "đang công tác tại Cục Cảnh sát".

Qua điện thoại, "thiếu úy Tuấn" chuyển máy đến một người khác "công tác tại Tổng Cục điều tra hình sự, Bộ Công an", nói rằng ông K. liên quan tới một đường dây tội phạm ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia. Các đối tượng yêu cầu khai số tiền hiện có thì ông K. nói đang gởi 2 tỉ đồng ở một ngân hàng.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu ông K. chuyển tiền để xác minh và sẽ chuyển lại trong vòng 24 giờ nếu là tiền trong sạch. Tin lời, ông K. đã chuyển 1,98 tỉ đồng vào 3 tài khoản khác nhau. Chuyển tiền xong, cụ ông mới biết là bị lừa đảo nên báo công an.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Cảnh báo: Ốp lưng smartphone giá rẻ cực nguy hiểm, gây lở loét, bỏng nặng
Bình luận
-
Bạn Ste nói đúng đấy, chắc cũng phải có tật gì đó, nên mới giật mình. Công an nên vào cuộc điều tra thêm, biết đâu lại tìm ra vụ gì khác nữa,

- Trả lời -

- 06/11/2017

CỤ NHIỀU TUỔI MÀ VẪN ÍT KINH NGHIỆM QUÁ, HAIZZZ

- Trả lời -

- 06/11/2017

có nhiều tiền thế mất bớt cũng đc

- Trả lời -

- 06/11/2017

Già rồi mà còn ngu, cũng hên là có công an vào cuộc, nhưng bị chúng chửi đồ ngu!!!

- Trả lời -

- 06/11/2017

thiệt ra mấy người bị lừa này chắc cũng phải làm chuyện gì phi pháp nên mới sợ mà chuyển tiền

- Trả lời -

- 06/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?