Cụ ông gãy xương sườn được chẩn đoán loãng xương sau mãn kinh: Bác sĩ quá cẩu thả

Làm bác sĩ thế này thì nguy. Chẩn đoán sai dẫn đến kê thuốc sai, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Cái lý do đánh máy nhầm quả không thể chấp nhận được.

Nguồn: Thanhnien.vnÔng N.D.T (80 tuổi, trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, sáng 23.8, ông đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh khám vì thấy đau ở vùng ngực. Sau khi làm thủ tục, ông T. được bác sĩ chỉ định chụp X-quang. Ông T. nhận được phiếu kết quả chụp X-quang mô tả tổn thương là “gãy rạn xương sườn 7 trên đường nách trái, tim không to, rốn phổi đậm”.
Đưa kết quả này đến phòng khám đa khoa của bệnh viện, ông T. được bác sĩ Nguyễn Viết Hà kê đơn. Sau đó ông T. mang đơn thuốc về và được người thân phát hiện đơn thuốc này có chỗ kỳ lạ. Ở phần chẩn đoán, bệnh của ông T. là viêm phế quản cấp. Còn phần chẩn đoán kèm theo có ghi: “chấn thương ngực/thiếu máu, thiếu vitamin C/loãng xương sau mãn kinh có kèm gãy xương bệnh lý”. Ông T. đưa đơn thuốc quay lại bệnh viện thì bác sĩ kê đơn mới biết là ở phần chuẩn đoán y tá đã đánh nhầm.


“Bác sĩ Hà cho biết phần “loãng xương sau mãn kinh có kèm gãy xương bệnh lý” là kết quả từ chẩn đoán của một bệnh nhân nữ trước đó và được lưu lại trong máy tính. Nhưng đến bệnh nhân sau, y tá đã lấy mẫu này sửa lại nhưng xóa không hết, nên gây ra hiểu nhầm. Đây là thiếu sót rất nghiêm trọng của người đánh máy và bác sĩ. Bệnh viện sẽ có hình thức xử lý các bác sĩ gây ra sự việc này”.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/25/a24_euye_2oqeg53t0lr8g.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Xem thêm video:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?