Công Vinh tiết lộ độc chiêu cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường yên tâm chắc suất đá chính ở Nhật, Hàn!

Không phải người Nhật những cũng không phải là ngoại binh để phải giành suất theo luật. Nắm được điều cơ bản này, chắc chắn cơ hội ra sân sẽ đến với những tài năng trẻ của HAGL.

Ban đầu Lê Công Vinh tỏ ra rất e ngại khi bàn đến việc chia sẻ kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài cho các đàn em Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vì Công Vinh cho rằng mình chưa thật sự thành công như mong muốn.

Qua đó, theo Công Vinh, để có tên trong đội hình thi đấu thì các cầu thủ phải nỗ lực hết mình: “Để được HLV cho ra sân thi đấu trong giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản hay Hàn Quốc thì bản thân cầu thủ Việt Nam mình phải cố gắng. Nếu họ tập luyện 1 thì mình phải cố gắng tập luyện 2. Cầu thủ họ nỗ lực 1 thì mình phải nỗ lực 2 và hơn nữa thì may ra mới có thể ngang bằng họ để có thể cạnh tranh vị trí thi đấu."

Không những vậy, Công Vinh còn tiết lộ điểm đặc biệt ở bóng đá Nhật, Hàn: "Ở giải nhà nghề Nhật Bản và Hàn Quốc, các đội bóng tự thu tự chi nên họ luôn đặt mục tiêu chiến thắng cao để CLB luôn tồn tại và sẽ kéo theo nhiều yếu tố khác. Vì thế, mỗi trận đấu HLV không mạo hiểm để lựa chọn những cầu thủ mới mà chưa có sự hòa nhập với các đồng đội. Vì thế các em Công Phượng, Tuấn Anh, hay Xuân Trường chưa được ra sân cũng đúng vì đây là thời điểm để đội bóng đó xem xét sự hòa nhập vào lối chơi của đội bóng”.

Tuy nhiên, theo Công Vinh lợi thế của các cầu thủ Việt Nam khi thi đấu ở các giải nhà nghề Hàn Quốc và Nhật Bản là không phải cạnh tranh theo suất ngoại binh. Công Vinh cho biết thêm: “Ở Nhật Bản, Hàn Quốc thì điều lệ của họ cho phép sử dụng 3 ngoại binh và 1 cầu thủ Đông Nam Á. Vì thế, khi sang đây thi đấu thì cầu thủ Việt Nam không được tính là ngoại binh như các cầu thủ đến từ châu Âu, Nam Mỹ và khu vực khác. Đối với họ cầu thủ mình cũng được tính như là một cầu thủ nội binh của họ.

Do đó, cơ hội của mình là không phải cạnh tranh với các ngoại binh khác mà chỉ cần tập luyện tốt thì cơ hội ra sân rất cao khi còn có 7 vị trí trên sân có thể được thay thế. Thế nên đây là cơ hội cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thể hiện mình để có thể ra sân thi đấu và tỏa sáng. Nói gì thì nói Vinh luôn chúc các em tập luyện nỗ lực hết mình để được ra sân thi đấu”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/20150629-cong-vinh-noi-gi-ve-cong-phuong_2m8817qpstpg4.jpg


http://thethaovanhoa.vn/bong-da-viet/cong-vinh-chia-se-bi-quyet-cho-cong-phuong-tuan-anh-n20160309003159015.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?