Công văn yêu cầu xử lý bác sĩ 'nói xấu' bộ trưởng 'có vấn đề' , người ban hành quyết định cần phải thu hồi lại quyết định?

Không có luật nào cấm nhân viên nhận xét xấu về cấp trên cả, xử phạt bác sĩ Truyền như thế này thì thấy sai rõ ràng rồi. Mong là bác sĩ Truyền sẽ sớm được nhận lời xin lỗi và thu hồi lại quyết định vô lý này

Nguồn: Tuoitre.vn[IMG][/IMG]
Quyết định xử lý kỷ luật bác sĩ Truyện của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền
Bình luận về công văn của Bộ Y tế yêu cầu xử lý đối với bác sĩ Truyện, ông Phạm Công Hùng, nguyên thẩm phán TAND tối cao, cho rằng cả công văn của Bộ Y tế lẫn quyết định kỷ luật của Trung tâm y tế huyện Phong Điền đều "có vấn đề".

Thậm chí, ông Hùng khẳng định cần phải rút quyết định kỷ luật bác sĩ Truyện vì hành vi của ông Truyện không thuộc trường hợp bị kỷ luật.

Theo ông Hùng, cán bộ công chức, dù bất kể vị trí nào cũng phải đưa yêu cầu phục vụ nhân dân lên hàng đầu.

Muốn làm việc tốt thì phải lắng nghe tất cả các ý kiến, trong đó có cả ý kiến khen chê để kiểm soát lại việc làm của mình xem đúng sai ra sao.

Nhưng ý kiến khen thì mình thích, còn ý kiến chê thì mình đòi xử lý kỷ luật là việc không nên.

Về quyết định xử lý kỷ luật đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện có dẫn chiếu Luật viên chức, nghị định 29/2012, nghị định 27/2012 và các văn bản khác.

Tuy nhiên, theo ông Hùng, quyết định chỉ dẫn chiếu luật và nghị định mà không nêu rõ ông Truyện vi phạm điều khoản nào của Luật viên chức.

Trong khi đó luật viên chức quy định rất nhiều vấn đề nhưng quyết định kỷ luật không nêu ra được hành vi của ông Truyện vi phạm điều nào, khoản nào của luật này. Việc áp dụng pháp luật để xử lý như vậy là không đúng.

Trong Luật viên chức quy định về "Những việc viên chức không được làm" cụ thể, có việc xúc phạm danh dự nhân phẩm và uy tín người khác trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Trong trường hợp này, bác sĩ Truyện không xúc phạm danh dự nhân phẩm ai trong khi đang hoạt động nghề nghiệp. Hành vi viết Facebook của ông Truyện không thuộc hành vi bị cấm được quy định của Luật viên chức.

Theo ông Phạm Công Hùng, với quyết định xử lý kỷ luật sai này, người ban hành quyết định cần phải thu hồi lại quyết định.

Bộ Y tế cũng nên xem xét thu hồi lại công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế xử lý đối với ông Hoàng Công Truyện.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://st2.vitalk.vn/v333/images/graphics/no-image-top.jpg

Chê bai bộ trưởng Bộ Y tế trên Facebook, một bác sĩ bị phạt 5 triệu: Liệu có hợp lý?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?