Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân bị đình chỉ hoạt động do không có giấy đủ điều kiện sản xuất

Không biết Phi Thanh Vân có dám dùng mỹ phẩm mà mình sản xuất ra không đây. Nếu không bị phanh phui thì người tiêu dùng không biết đang xài kem gì nữa. Xin hãy mạnh tay với các cty làm ăn không rõ ràng như thế này để bảo vệ người tiêu dùng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/03/4991247655_1514965544.PNG

Thanh tra Sở Y tế TP HCM trước đó đã kiểm tra trụ sở Công ty TNHH TMDV Phi Thanh Vân trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, niêm phong và lấy mẫu các sản phẩm.

Tháng 9/2017, ba sản phẩm mỹ phẩm gồm sữa rửa mặt trắng da se khít lỗ chân lông ngăn ngừa mụn, kem nhau thai cừu cao cấp và kem dưỡng trắng da toàn thân cao cấp của công ty Phi Thanh Vân (địa chỉ ở quận 6) được Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP HCM lấy mẫu kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy có sự khác biệt thành phần giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm do công ty cung cấp.

Cục Quản lý Dược sau đó yêu cầu Sở Y tế TP HCM kiểm tra công ty Phi Thanh Vân.

Ngày 7/12/2017, Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiến hành kiểm tra song công ty không còn hoạt động tại địa chỉ ở quận 6 mà đã thay đổi địa điểm kinh doanh đến đường Lũy Bán Bích. Ngày 13/12/2017, kiểm tra tại địa chỉ mới này, Thanh tra ghi nhận công ty quảng cáo mỹ phẩm nhưng chưa xuất trình giấy tiếp nhận nội dung quảng cáo của cơ quan có thẩm quyền.

Trong 10 sản phẩm công ty đưa ra, có 8 được sản xuất tại số 2/8 Ngô Y Linh, quận Bình Tân và 2 sản xuất tại số 6 Đường số 7, Cư xá Đài Ra Đa, quận 6. Sở Y tế kiểm tra hai địa chỉ này thì đều không treo bảng công ty và không có dấu hiệu hoạt động sản xuất.

Ngày 29/12, đại diện Công ty Phi Thanh Vân đã đến Sở Y tế TP HCM làm việc và gửi giải trình về việc thay đổi văn phòng đại diện, xưởng sản xuất. Theo đó các mỹ phẩm công ty đang kinh doanh được sản xuất tại chi nhánh ở huyện Bình Chánh. 

diễn viên Phi Thanh Vân cho biết do nhà xưởng cũ không đủ điều kiện sản xuất theo quy định của Sở Y tế nên đã xây mới tại huyện Bình Chánh và đang trong quá trình xin giấy phép. Về sự khác biệt thành phần giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do công ty cung cấp, Phi Thanh Vân cho biết sẽ làm việc lại với phòng thí nghiệm để cân chỉnh tỷ lệ.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Mai Phương Thúy chia sẻ nhiều điều khi trở lại làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu
Bình luận
-
Hoa hậu thẩm mĩ Phi Thanh Vân giò thì hết nổ nha 

- Trả lời -

- 01:43 - 04/01

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?