Công ty chồng Thu Minh tiếp tục bị tố chưa được cấp giấy phép kinh doanh!

Càng ngày càng lộ ra nhiều sai phạm. Ấy vậy mà vụ việc vẫn cứ đứng nguyên tại chỗ, không có tiến triển gì, trong khi các doanh nghiệp vẫn mỏi miệng kêu cứu!

Ngoài Gia Hân, mới đây, Công ty TNHH Sản xuất - Xuất nhập khẩu gỗ Việt Mỹ (Biên Hòa, Đồng Nai) đã ký đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an, tiếp tục nêu rõ hành vi vi phạm của công ty chồng ca sĩ Thu Minh - Global Home. Theo đó, qua tìm hiểu của công ty này, được biết, công ty Global Home S.R.O chưa được Sở Công thương TP.HCM cấp giấy phép kinh doanh và không phải là văn phòng đại diện cho bất cứ công ty nước ngoài nào tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, Công ty Việt Mỹ cũng “tố” Global Home đang cố tình chiếm dụng tiền của doanh nghiệp này trong nhiều năm qua. Cụ thể, công ty Việt Mỹ đã ký kết hợp đồng cung cấp các sản phẩm từ gỗ cho Global Home từ tháng 5/2011-5/2012 với tổng trị giá hơn 100.000 USD. Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía công ty này đã cảm thấy “bất lực” khi yêu cầu Global Home trả khoản nợ hơn 66.000 USD còn lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/19/4663-523d1896a2a54f81854edb989345da98.jpg

Thêm hơn 20 doanh nghiệp gỗ Việt khác cũng tuyên bố bị dính "phốt" của công ty chồng ca sĩ Thu Minh!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnTheo nội dung đơn tố cáo, công ty Việt Mỹ đã ký một hợp đồng cung cấp các sản phẩm từ gỗ với công ty Global Home từ năm 2009. Qua quá trình làm ăn, công ty Việt Mỹ đã tuân thủ đúng quy định hợp đồng, cung cấp các chủng loại sản phẩm theo yêu cầu phía đối tác. Tuy nhiên, phía Global Home đã nhiều lần vi phạm nghĩa vụ thanh toán tiền hàng với số tiền trên 186.000 USD

Công ty Việt Mỹ đã nhiều lần liên lạc với ông Otto đề nghị trả số tiền nêu trên nhưng ông Otto chỉ trả đúng số tiền là 120.284 USD. Số tiền còn lại là trên 66.000 USD, đến nay, phía công ty Global Home vẫn không chịu thanh toán. Lý do mà công ty chồng ca sĩ Thu Minh đưa ra là sản phẩm được giao không phù hợp với đơn đặt hàng của Global Home.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/22/160819thuminhotto2-1471839908848_2n2hmeas4blkr.jpg


Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc công ty Việt Mỹ cho biết, hiện nay, họ không thể liên lạc được với ông Otto cũng như không nhận được bất cứ hồi âm nào từ Global Home.

Ông Otto đã LỢI DỤNG SỰ TIN TƯỞNG của chúng tôi qua việc ký kết hợp đồng sản xuất và cung cấp số 02/2009/VM để có được toàn bộ sản phẩm gỗ bán ra thị trường nước ngoài, nhưng sau đó họ không thực hiện thanh toán theo đúng các điều khoản trên hợp đồng", bà Oanh bức xúc. Bà Oanh cho biết đã gửi công văn đề nghị Sở Công thương TP.HCM cung cấp thông tin chi tiết và sẽ công bố thời gian sớm nhất.

Cùng trong diễn biến này, được biết, thứ Sáu tuần trước (ngày 19/8), ông Otto de Jager, chồng của ca sĩ Thu Minh đã về Việt Nam. Là người có liên quan trực tiếp tới các thông tin tố cáo ồn ào liên quan đến công ty Global Home, ông Otto trước đó đã cam kết sẽ giải quyết các vấn đề tồn đọng với đối tác sau chuyến đi. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, nhân vật này vẫn im hơi bặt tiếng trước sự nóng lòng của hàng mấy chục công ty gỗ Việt Nam.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/17/4631-928d9e01d01804baac4fbae2a7e22507.jpg

Người tố vợ chồng Thu Minh quỵt nợ công khai hợp đồng phản pháo cáo buộc hàng kém chất lượng của Global Home!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://cafebiz.vn/mot-cong-ty-go-bi-mac-muu-long-tin-to-cong-ty-chong-thu-minh-chua-duoc-cap-giay-phep-kinh-doanh-20160822112744849.chn

Xem video người tố cáo vợ chồng Thu Minh tung giấy tờ số nợ lên đến 20 tỷXem Video Thu Minh đáp trả vụ chồng bị tố lừa đảo: 'Nếu chồng lừa trăm tỷ, sao tôi còn ngồi đây?'


36 bình luận
Không có giấy phép kinh doanh của sở kế hoạch đầu tư cấp thì làm sao có được con dấu ? không lẽ ký HĐ bằng cái triện củ khoai à ? phim càng ngày càng hay , đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột.Hy vọng sẽ có những tình tiết như là lừa đảo , lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản , giả mạo giấy tờ và con dấu ...

- Trả lời -

- 24/08/2016

Thì lấy ớt to đóng dấu Thu Minh rồi! Kkk..... Đóng vào bản hợp đồng với nhiều đối tác, bao nhiêu là dấu, chi chít chằng chịt.....Kkk...

-

- 24/08/2016

Ớt-To - Chuyện dài nhiều tập...! Háha...

-

- 24/08/2016

Cặp đôi lừa đảo từ giờ đi xe hơi cũng nên đội mũ bảo hiểm và áo chắn đạn, kể cả lúc trên sân khấu:

- Trả lời -

- 24/08/2016

.....thôi rồi Lượm ơi...chơi luôn "nghề tay trái" miễn mai hả giận nhưng cũng lận đận vì lận mấy quyển lịch như chơi, bởi sáng tối nhá nhen dễ "sa chân" lắm..!

- Trả lời -

- 22/08/2016

Ngày trước bố tôi xin nghỉ hưu sớm ra mở lò đúc gang. Có một thời gian gia đình tôi cũng trong tình trạng gần giống ông Ớt To này. Ba tôi có rất nhiều khách hàng ở Bảy Hiền bán chân máy may và khách hàng sản xuất dép nhựa. Ba tôi giao hàng gối đầu, khách hàng nợ ba tôi vì chưa bán được hàng, ba tôi nợ người làm khuôn mẫu, mua chịu vật liệu...thành ra nợ nần dây chuyền và hứa hẹn dây chuyền. Nợ lâu nhưng nhỏ thì ba tôi phải ứng trước tiền túi ra trả trước vì chỗ thân quen, còn lại thì phải thu nợ bên này mới trả nợ bên kia được. Đó là nhà tôi lam ăn chuyên một ngành kinh doanh chứ không dùng tiền thu nợ để kinh doanh thêm việc khác kiểu dùng đầu heo nấu cháo mà còn có thời điểm xất bất xang bang. Thuyền to thì sóng lớn, nên vụ ông Ớt To này tôi có thể hiểu được. Cho dù ông này có cả gia tài kếch xù thì chưa chắc ổng đem ra trả nợ hoặc chỉ trả nợ phần nào hoặc thà khai phá sản. Ở VN mình, luật kinh doanh trong nuoc với nhau còn lỏng lẻo huống hồ là luật kinh doanh và luật phá sản liên quan tới nước ngoài. Tâm lý muốn làm ăn với đối tác nước ngoài nhưng lại hạn chế về ngoại ngữ thành ra ngại làm khó, chủ quan, hời hợt. Nếu ông ta lợi dụng lỗ hổng trong hợp đồng thì doanh nghiệp VN chết chắc, vì trên giấy trắng mực đen mình có lỗi chứ phía ông ta không có lỗi, hai bên cùng đọc và ký hợp đồng mà. Chưa kể khất nợ không có giấy tờ coi như xong. Như thế thì khó có thể nói là ông ta lừa đảo. Khổ doanh nghiệp VN rồi.

- Trả lời -

- 22/08/2016

@BCT: Một bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp VN. Hy vọng chiếc thuyền Global Home đừng chìm để còn trả nợ chứ bác. Nội tủ giỏ xách da thú của TM cũng đủ trả mấy món nợ nho nhỏ. kha kha kha

-

- 23/08/2016

Nhưng chiếc thuyền Global Home và nghề của ca kỹ cũng chìm theo khối nợ nầy rồi!

-

- 23/08/2016

@bác Công: Thật sự thì số tiền nợ lên tới đó thì chưa phải là quá bi đát so với một doanh nghiệp nước ngoài, như tôi đã nói, nợ dây chuyền là chắc chắn và việc trả nợ thì sẽ như gãi ngứa. Nếu ông ta còn muốn làm ăn ở VN thì ông ta phải trả nợ, còn ngược lai thì ổng phải mang vợ ổng ra nước ngoài trốn luôn hoặc chúng ta sẽ nghe tin vc nhà này ly dị . Hehehe

-

- 22/08/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

thôi rồi lượm ơi! ....chắc chỉ là con kiến kiện củ khoai.. hoặc là VN nhờ interpol bắt giải về mới ra ngô ra khoai, nhưng lý do gì đây?

- Trả lời -

- 22/08/2016

lại nói nhiều nữa rùi, k làm gì được khi bui rúi 2 người nảy bởi l;àm ăn là 2 công ty ký kết, a otto chỉ là thành vien của cty (không phải cá nhân) , bị lừa khi khách vừa tới cửa rùi...la ó hoài chẳng được gì đâu, "chơi đẹp" nó cho im chuyện 1 cái alo thui....

- Trả lời -

- 22/08/2016

Tụi nó cũng giỏi lừa thật. Mặt dày.

-

- 22/08/2016

" Eh, ai đi qua lối đó, ai trong lòng càng âu lo... Nhìn em lòng thôi không đắn đo... Oh oh là là... " Bị lừa rồi các Doanh Nghiệp ơi... Giờ tìm cách lấy được đồng nào... Hay đồng ấy! Nhanh chân còn kịp...! Chúc may mắn!

- Trả lời -

- 22/08/2016

Ko phải người trong cuộc nên ko hiểu rõ nhiều, nhưng qua tìm hiểu sơ bộ thì tôi có thắc mắc ko hiểu tại sao hợp đồng làm ăn tiền tỷ mà các DN lại dể tin người như vậy. Khổ thân các DN.

- Trả lời -

- 22/08/2016

Bởi thế tôi mới nói, trách mình dại, dở trước khi trách người. Làm ăn bạc tỷ mà tin người, hời hợt ghê. Thương trường như chiến trường, bất cẩn từ chết tới bị thương.

-

- 22/08/2016

1. Không có giấy phép kinh doanh sao lại đi ký Hợp đồng với nó? 2. Không có Giấy phép kinh doanh sao nó có tài khoản ngân hàng doanh nghiệp để chuyển khoản thanh toán? Chẳng lẽ trả tiền mặt và ký với cá nhân? 3. Thế nầy thì Khách hàng có chủ mưu giật nợ rồi. Nộp đơn kiện ra tòa án ngay và nộp đơn xin Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Công An cấm đương sự ra khỏi nước cho đến khi thanh toán nợ nần.

- Trả lời -

- 22/08/2016

ko có gpkd sao xuất khẩu dc

-

- 23/08/2016

Mất công lão Tà làm thơ hoài, đứa nào chết Tà viết điếu văn luôn cho. Mệt!

- Trả lời -

- 22/08/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?