Công thức nấu Bún Riêu Cua dễ làm, đọc qua đã thấy ngon

Nguyên liệu:

- Cua: 500 gam
- Cà chua: 2 quả
- Khế chua: 1 quả
- Dấm bỗng: 100 ml
- Hành khô: 50 gam
- Đậu phụ: 3 bìa
- Bún: 1-2kg
- Mắm tôm, nước mắm, gia vị.
- Rau mùi, thơm, xà lách, hành hoa

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/18/bun-rieu-dam-dam-doi-vi-mua-he-140849013_2mn371dmialne.jpg


Cách làm:

- Cua cho vào nước lạnh, bỏ một ít muối, khuấy và rửa sạch. Xé bỏ mai, yếm, đem giã nhỏ. Sau đó, cho nước lạnh vào lọc lấy nước, gạn bỏ bã (làm vậy khoảng 2-3 lần) để lấy được nước gạch ngon và sạch.
- Dùng tăm gảy lấy gạch vàng ở mai cua để riêng.
- Cà chua rửa sạch, bổ đôi, gạt bỏ hạt, thái miếng.
- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ rìa cạnh, bổ thành miếng dài theo chiều của quả.
- Phi hành khô lên với chút dầu, đổ cà chua vào, đun chín, tiếp tục đổ gạch vào, đảo đều để gạch lên màu. Đổ ra bát.
- Nước cua lọc (bước 1), dọc, khế, dấm bỗng, mắm muối, gia vị, khuấy đều để gạch ở nước cua nổi. Đưa lên bếp, đun sôi, vặn nhỏ lửa cho gạch chín.
- Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, rán vàng, đổ vào. Cuối cùng, đổ gạch vàng ở mai vào, đun sôi. Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ đôi, gạt bỏ hạt, thái miếng.
- Quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ.
- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ rìa cạnh, bổ thành miếng dài theo chiều của quả.
Bước 3: Phi hành khô lên với chút dầu, đổ cà chua vào, đun chín, tiếp tục đổ gạch vào, đảo đều để gạch lên màu. Đổ ra bát.
Bước 4: Nước cua lọc (bước 1), dọc, khế, dấm bỗng, mắm muối, gia vị, khuấy đều để gạch ở nước cua nổi. Đưa lên bếp, đun sôi, vặn nhỏ lửa cho gạch chín.
Bước 5: Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, rán vàng, đổ vào. Cuối cùng, đổ gạch vàng ở mai vào, đun sôi.

http://www.webtretho.com/forum/f216/cong-thuc-nau-bun-rieu-cua-doc-qua-da-thay-ngon-2261836/
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?