Công thức làm sữa chua dẻo trái cây, người lớn lẫn trẻ con đều mê

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/03/27/ngon-3234-1522160066.jpg

Sữa chua dẻo trái cây thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc

* Phần sữa chua

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa không đường
- 1 hộp sữa đặc
- 2 hộp sữa chua cái để nhiệt độ phòng

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/03/27/sua-7983-1522160066.jpg

Cách làm:

- Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lửa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp.

- Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện (chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp, không cắm điện).

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/03/27/la-m-sua-4721-1522160066.jpg

- Để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua sánh mịn. Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.

* Phần hoa quả: Hoa quả tuỳ sở thích thái miếng.

* Phần sữa chua dẻo:

Nguyên liệu:

- Sữa chua vừa làm 500 ml
- 5 lá gelatine
- Hoa quả (kiwi, dâu tây, cam)
- Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
- Khuôn

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/03/27/nguyen-lieu-5771-1522160066.jpg

Cách làm:

- Lá gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan. Hoa quả thái miếng tuỳ ý.

- Chuẩn bị một bát to. Trộn đều sữa chua và gelatine (có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn).

- Đổ hỗn hợp sữa chua gelatine vào khuôn. Nhẹ nhàng xếp hoa quả vào.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/03/27/3-6881-1522160066.jpg

- Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.

----Công thức: Nguyễn Bích Ngọc---

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?