Công thức làm món chân nấm kho dừa thơm ngon cho mâm cơm ngày rằm

sabohoaisabohoai

11:41 - 13/06/0

Bạn quá quen với cách nấu món canh chay ngon từ nấm. Vậy còn nấm kho thì sao? Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các mẹ công thức làm món nấm kho dừa chay đơn giản những hết sức thơm ngon và đậm đà mà các mẹ có thể thêm vào thực đơn chay của gia đình mình.

Là một loại nguyên liệu không lo bị “nấu quá tay”, các bà nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn món chân nấm kho dừa cho bữa ăn nhà mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/13/6261856682_1528864678.jpg

                                         Công thức làm món chân nấm kho dừa chay

Nguyên liệu

  • Chân nấm đông cô khô: 50g
  • Nước dừa xiêm: 300ml
  • Gừng: 2 lát
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương chay, dầu mè và dầu hào chay.
  • Dầu ăn, tỏi và ớt
  • Sơ chế

Cách làm :

  1. Cũng giống như cách cách nấu canh chay từ nấm. Với món kho này bạn đem chân nấm ngâm nước ít nhất 4 tiếng cho nở, cắt bỏ những phần già.
  2. Chân nấm luộc qua 5 phút với muối và nước, sau đó xả nước lạnh và vắt ráo.
  3. Phi thơm tỏi rồi cho thêm nước tương chay + ớt + tiêu + đường + dầu hào chay + gừng và nêm cho vừa miệng.
  4. Cho chân nấm vào và tiến hành đảo đều, tiếp đó thêm nước dừa xiêm vào kho xâm xấp khoảng 20 phút.
  5. Khi thấy nước sắc xuống thì tắt bếp, thêm vài giọt dầu mè rồi bày ra bát và ăn với cơm khi còn nóng.

Ngoài món kho từ nấm trên bạn có thể đem nấm đi làm các món súp chay ngon bổ dưỡng cho bạn bè và gia đình.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?