Công nhân "chết đứng" khi rút tiền ATM lại bị nuốt tiền: Cả nhà nhịn tết

Cả nhà trông chờ vào vài đồng tiền lương thưởng, lương công nhân thì có được bao nhiêu. thế mà lại còn bị rút tiền, ra năm mới giải quyết thì coi như cả nhà nhịn tết rồi còn gì.

Nhiều trường hợp bị trừ tài khoản nhưng máy ATM không nhả tiền, trong khi ngân hàng (NH) cho biết do sự cố xảy ra ở máy ATM của NH liên kết nên phải sau tết mới giải quyết được.

Ví dụ trường hợp này nhé:

Tối 2-2, anh Đoàn Quang Tiền, công nhân Công ty TNHH thương mại dịch vụ điện Mạnh Phương, đến máy ATM của HDBank trên đường Nguyễn Trãi (Q.5) rút 5 triệu đồng. Tin nhắn thông báo tài khoản đã bị trừ tiền nhưng máy không nhả tiền ra. Anh đến máy ATM cũng của HDBank trên đường Khánh Hội (Q.4) rút tiền nhưng cũng gặp tình trạng tương tự.

“Tổng cộng tôi bị ATM nuốt mất 8,9 triệu đồng”.

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160204/cong-nhan-chet-dung-khi-rut-tien-atm-lai-bi-nuot-tien/1049203.html

Thế nên kinh nghiệm bản thân cho các bạn rút tiền ATM dịp Tết là:

1. Nên rút trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng mà bạn sở hữu thẻ. Để lỡ có sự cố thì vẫn được hỗ trợ và giải quyết nhanhchóng. Nếu rút từ ATM của ngân hàng liên kết thì vấn đề sẽ được giải quyết chậm hơn, nhiều khi qua tết.

2. Khi rút tiền với số lượng lớn, chỉ nên rút số tiền nhỏ cho lần giao dịch đầu( khoảng 100k chẳng hạn) để xem máy có xử lý giao dịch bình thường không, sau đó hãy rút tiếp số tiền còn lại. Nếu có vấn đề ở lần giao dịch đầu như báo trừ tiền nhưng máy không nhả tiền thì bạn cần báo ngân hàng để xử lý sự cố, tuy nhiên số tiền bị giữ cũng không nhiều. Sau đó bạn có thể chuyển qua ATM khác để giao dịch, và vẫn áp dụng cách rút ít tiền cho giao dịch đầu tiên.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/04/atm_kinhdoanhnet_2m396l2ebsq1h.jpg

hình minh họa: Quá tải rút tiền ATM
Bình luận
-
Rút tiền ATM đúng ngân hàng phát hành thẻ mà không nhả tiền ra thì ngân hàng hẹn 10 ngày mới giải quyết nhé. Đó là khi bình thường chứ không nói ngày Tết.

- Trả lời -

- 05/02/2016

May quá mình đếch có tiền gửi ngân hàng để mà rút, kinh nghiệm của chủ thớt ko có tác dụng với tó chút nào hết cả

- Trả lời -

- 04/02/2016

công ty không bắt phải trả lương qua NH thì em thề em éo bao giờ đụng vô cái atm, trả tiền mặt cho em nhờ. lương có 3 đồng mà cứ... lãnh lương rút hết còn ko đủ xài

- Trả lời -

- 05/02/2016

# (Khi rút tiền với số lượng lớn, chỉ nên rút số tiền nhỏ cho lần giao dịch đầu ( khoảng 100k chẳng hạn) để xem máy có xử lý giao dịch bình thường không, sau đó.....) Tác giả ơi, bạn không cho rút tiền lần 2 với số lượng lớn mới bị ah..hihi

- Trả lời -

- 06/02/2016

Rút tiền thì mất phí,càng rút vào ngày nghỉ mất phí càng nhiều,phí chồng phí,đã thế rút 4,5tr nhè ra 4tr,hỏi thì trả lời chúng toi kiểm tra bạn rút đủ rồi,500k ơi trả mày cho tao bây giờ ((

- Trả lời -

- 06/02/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?