Công nhân bị nợ lương ra về trong tuyệt vọng

Trưa 26/2, sau khi nghe thông báo từ công ty, cả nghìn công nhân chấp nhận trở về trong nỗi buồn và tuyệt vọng. Nhiều người ngán ngẩm, ngồi bệt xuống bãi cỏ trong tâm trạng mệt mỏi và đầy lo lắng.

Bà Hạnh, công nhân lâu năm làm việc ở Công ty Texwell Vina, cho biết sáng sớm, bà trở lại công ty làm việc theo lịch nghỉ Tết. Khi đến nơi, các khu xưởng đều khóa cửa. Lực lượng bảo vệ không cho bà và các đồng nghiệp của bà vào trong công ty.

https://baothegioiphunu.com/upload/public/2018/02/26/DSC_2610_1.JPG
Công nhân ngồi trước cổng Công ty Texwell Vina chờ thông tin về việc làm. Ảnh: Ngọc An.

“Gần trưa, phòng nhân sự thông báo công ty tạm ngưng sản xuất trong 1 tuần và nói lãnh đạo sẽ có mặt để gặp công nhân vào ngày 6/3. Họ chỉ nói vậy nên tôi và nhiều người cảm thấy không yên tâm chút nào”, bà Hạnh nói.

Theo bà Hạnh, công ty nợ lương, nợ bảo hiểm nhưng không lãnh đạo nào đứng ra giải quyết dứt điểm nên công nhân rơi vào thế bí trong vấn đề việc làm. Bà cho biết: “Tôi không rút được sổ bảo hiểm, không giải quyết được hợp đồng lao động nên không thể tới xin việc ở công ty khác”.

Sau kỳ nghỉ Tết, anh Nguyễn Bảo Kim quay lại công ty với hy vọng việc làm được thu xếp ổn thỏa. Tuy nhiên, sau 4 giờ chờ đợi, anh thất thểu quay trở về.

https://baothegioiphunu.com/upload/public/2018/02/26/DSC_2611.JPG
Khuôn mặt đầy lo lắng của công nhân Nguyễn Bảo Kim. Ảnh: Ngọc An.

Nam công nhân nói rằng anh và vợ làm việc tại Công ty Texwell Vina đã lâu. Trước Tết, do công ty nợ lương nên vợ chồng anh phải sống những ngày Tết đầy chật vật.

Đứng trước cổng công ty, anh Kim nói với đồng nghiệp rằng anh sẽ phải nghĩ cách tìm việc làm tạm thời. “Không có việc làm sẽ không có tiền nuôi con”, anh Kim tâm sự và nói thêm anh sẽ cầm cố chiếc xe máy để lấy một khoản vốn cho việc bán vé số.

Đến làm việc nhưng công ty đóng cửa, lãnh đạo doanh nghiệp vẫn "biệt vô âm tín" nên cả nghìn công nhân ra về trong tuyệt vọng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?