Công nhân bị nợ lương đứng kín cổng công ty Texwell Vina chờ việc

Sáng 26/2, cả nghìn công nhân của Công ty Texwell Vina (đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) đến công ty để làm việc. Tuy nhiên, khu nhà xưởng sản xuất đóng cửa im ỉm nên họ phải đứng, ngồi la liệt ở trước cổng công ty để chờ thông tin.

Một công nhân nói rằng theo lịch nghỉ Tết, sáng 26/2 là thời gian công ty hoạt động trở lại nên anh đến từ 7h sáng.

https://baothegioiphunu.com/upload/public/2018/02/26/DSC_2592.JPG
Công nhân đứng xếp hàng chờ đến lượt nhận tiền và quà. Ảnh: Ngọc An.

Anh nói: “Khi đến nơi, các bảo vệ nói hôm nay lãnh đạo chưa tới và việc sản xuất đang ngưng. Ở các khu vực cổng không có thông báo nào về thời gian làm việc sau Tết”.

Theo công nhân, phía công ty không có thông báo nào về việc làm và không có ai đứng ra trao đổi với công nhân về các việc liên quan.

Trong buổi sáng, Liên đoàn Lao động Đồng Nai cùng các cơ quan liên quan đã có mặt tại công ty và tổ chức chi trả khoản lương 50%, trao quà Tết công đoàn và tiền hỗ trợ cho những công nhân chưa nhận đợt trước Tết.

https://baothegioiphunu.com/upload/public/2018/02/26/DSC_2582.JPG
Công nhân đứng kín cổng công ty chờ thông tin việc làm. Ảnh: Ngọc An.

Công nhân đứng ngồi la liệt ở ngoài cổng công ty khiến khu vực trở nên nhốn nháo. Lực lượng Công an huyện Trảng Bom phải có mặt từ sáng sớm, tổ chức nhiều chốt để đảm bảo an ninh khu vực.

“Có một vài người của các công ty khác đến tuyển lao động nhưng họ yêu cầu tôi phải rút được sổ bảo hiểm ở Công ty Texwell Vina. Bây giờ lãnh đạo ‘biệt vô âm tín’, sổ bảo hiểm và các hợp đồng lao động chưa được giải quyết nên tôi chả biết làm sao”, công nhân tên Đức nói.

Sau kỳ nghỉ Tết, hơn nghìn công nhân trở lại công ty làm việc nhưng lãnh đạo Texwell Vina vẫn chưa có mặt, các xưởng sản xuất đóng cửa.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
nỗi khổ của người nghèo , thương quá đi 
đối lập với những biệt phủ xa hoa 

- Trả lời -

- 22:08 - 26/02

Cuốn theo chiều gió bè lũ chủ
Tập thể công nhân lũ khũ chờ
Thương thay chết đứng dựng bờ
Thân làm lao động có ngờ được đâu!

- Trả lời -

- 09:48 - 27/02

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?