Công dụng không tưởng của gừng cho người mất ngủ

Tieu HackTieu Hack

15:19 - 27/06/0

Càng ngày càng nhiều người mắc bệnh mất ngủ. Số người mắc căn bệnh này không còn giới hạn trong độ tuổi xế chiều mà đã mở rộng ra những đối tượng là những người trẻ.

Bệnh mất ngủ dù rằng không gây chết người nhưng mà lại bào mòn sức khỏe của nhân loại một cách vô cùng kinh khủng.

Bên cạnh việc áp dụng thuốc mà người ta biết rõ rằng sẽ có nhiều tác dụng phụ, nhiều người có xu hướng tìm kiếm những thảo dược giúp chữa bệnh mất ngủ một cách tự nhiên.

Trong số những thảo dược được tin dùng để chữa căn bệnh mất ngủ, người ta thường quên rằng gừng là vị thuốc chữa mất ngủ rất hiệu quả.

Các triệu chứng của bệnh mất ngủ: http://dongytamduc.vn/nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-mat-ngu-o-nguoi-tre-hien-nay-1529.html

1. Tại sao lại là gừng?

Gừng là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong Đông y. Gừng có công dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có chức năng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch.

thông thường, gừng được dùng để chữa những căn bệnh về tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, thổ tả... Hay những bệnh Bởi vì lạnh như cảm lạnh, ho, thấp khớp Bởi lạnh, chân tay lạnh...

Khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng để thấy rằng gừng có địa điểm vô cùng quan trọng trong việc trợ giúp chữa bệnh cho con người.

Riêng với bệnh mất ngủ, Vì trong gừng có chứa chất Cineole giúp giải tỏa stress, trị bệnh nhức nửa đầu, giúp tinh thần loài người sảng khoái và ngủ ngon giấc.

Có thể thấy gừng rất hiệu quả trong việc điều trị mất ngủ, nhưng không phải có tính năng trực tiếp ngay lập tức mà phải dùng để cải thiện bệnh dần dần.

2. Dùng gừng trị mất ngủ thế nào?

Có nhiều cách để dùng gừng trị mất ngủ:

- Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn.

- Nửa củ gừng nấu với đường phên (đường đỏ) và 500ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và chiều để có tính năng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt, nên kết hợp với cách ngâm chân bằng nước gừng.

- Gừng tươi ngâm với giấm. Cho vài lát gừng vào chậu nước ấm ngâm chân trước khi đi ngủ trong vòng 30 phút. Làm đều đặn liên tục hàng ngày, chỉ trong vòng tháng rưỡi là bệnh mất ngủ sẽ hết.

Xem thêm: Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y: http://dongytamduc.vn/ngu-ngon-hon-voi-cach-chua-benh-mat-ngu-bang-dong-y-1526.html

Nguồn: http://dongytamduc.vn/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?