Công dụng thần kì của rau diếp cá cần chú ý

Phạm Thanh TuyềnPhạm Thanh Tuyền

13:47 - 26/07/0

Rau diếp cá có kết quả gì ? Phương thuốc trị bệnh ít người biết
Cây rau diếp cá là loại rau thường dùng trong những bữa ăn mỗi ngày. Từ tương đối lâu cây diếp cá đang trở thành loại rau rất chi là thân mật và không xa lạ với các bạn. Cây rau diếp cá có cực kì nhiều chức năng tốt cho tình trạng sức khỏe của cả thiếu phụ và con trai. Trong không ít bài thuốc đông y cổ truyền thì đó chính là vị thuốc vô cùng quý.

Cùng hướng đến cây rau diếp cá có kết quả gì nhé ?
hỗ trợ chữa bệnh bệnh sỏi thận
chỉ việc dùng 20g diếp cá, 10g cam thảo đất,15g rau dệu. Sắc uống chừng 1 thang/ ngày. Mỗi liệu trình điều trị nối dài khoảng 1 tháng. Hoặc 100g diếp cá kết phù hợp với sao vàng rồi hãm chung với cùng 1 lít nước sôi trong 20 phút, có thể dùng làm uống thay nước từng ngày, 2 tháng 1 liệu trình chữa trị, mỗi một thời gian chữa trị thì nên để xa nhau chừng 7 ngày.

>>>cách chữa sỏi thận bằng rau diếp cá hiệu quả

Chữa sốt nóng trẻ em
chỉ việc dùng 20g diếp cá, rửa thật sạch rồi sau đó xay nát lấy nước bỏ buồn chán. Mỗi ngày uống 2 lần, có thể dùng cho tới lúc hết sốt. Hoặc 15g rau diếp cá kèm thêm 12g lá hương trà loại nhỏ, rửa sạch sẽ rồi kế tiếp nấu với nước uống. Mỗi ngày dùng 2 lần sau bữa ăn. Có khả năng sử dụng đến lúc hết triệu chứng sốt thì tạm dừng.

bệnh trĩ nội bị sưng đau hoặc chảy máu
Lá diếp cá & lá hòe mỗi loại chừng 40g. Xay nát cả 2 loại này ra rồi đắp vào chỗ đau. Kế tiếp cho bệnh nhân nằm nghỉ tại chỗ. Đồng thời sử dụng bài thuốc dạng uống trong gồm: 30g rau diếp cá tươi, đương quy 12g, cỏ mực chừng 20g, phòng sâm 12g, ngân hoa 12g, hoa hòe (sao) 16g, thăng ma 12g. Sắc uống để uống từng ngày, sắc 3 lần uống 3 lần.

Chữa kinh nguyệt không đều:
phải chuyển bị 40g rau diếp cá , ngải cứu 30g (cả hai đều phải lựa chọn tươi). Rửa sạch sẽ xay nhỏ rồi lọc bằng nước sôi để nguội, rồi chế thành một bát nước thuốc, uống làm 2 lần trong ngày, uống thường xuyên trong vòng 5 ngày, uống trước kỳ chu kỳ hành kinh chừng 10 ngày.

Chữa tắc sữa cho bà bầu.
Chị em có khả năng sử dụng 20g cây diếp cá khô, táo đỏ 10 quả. Đổ vào khoảng 600ml nước sạch, sắc còn lại 200ml, rồi chia đều 3 lần uống mỗi ngày. Cứ tiến hành như vậy đều đặn khoảng 5-7 ngày sẽ cản trở được tình hình tắc sữa.

Kháng virus:
Đến trên đây có lẽ rằng rất nhiều người vẫn thắc mắc rau diếp cá chữa trị gì ? Thì hiện cũng có rất nhiều phân tích khoa học cho biết loại cây này có kết quả tức chế so với đa dạng kiểu loại virus; có nguy cơ kìm hãm được tác dụng gây nên bệnh của echovirus. Tinh dầu trong diếp cá còn được sử dụng như 1 dạng thuốc nhỏ mũi hiệu quả phòng tránh cúm.

Trị phế ung
Nhiều thầy thuốc đông y cổ truyền còn gọi đấy là “Thần dược trị phế ung”, họ hay sử dụng rau diếp cá để chữa những chứng bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như bệnh viêm ở phế quản,… nhất là căn bệnh mà thời trước người ta vẫn thường gọi là “phế ung” , y như áp-xe phổi trong y học tiên tiến Hiện nay vậy.

Ngoài nếu dùng trị bệnh, có thể liên tục cung cấp món diếp cá vào thực giao dịch tuần, ăn sống hoặc dùng để nấu canh… như vậy cũng sẽ có được rất nhiều lợi ích cho tình trạng sức khỏe. Song cần để ý rằng loại cây có tính hàn (lạnh), đừng nên lạm dụng để Hình ảnh hường tới dương khí, có thể sinh ra khí suyễn.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?