Công an viên ném búa trúng đầu khiến hàng xóm tử vong lĩnh án 9 tháng tù, nặng hay nhẹ?

9 tháng tù đổi 1 mạng người. Khó tin là 1 người làm công vụ lại có thể hành động dã man như vậy. Vẫn biết lỗi từ cả 2 phía nhưng xét cho cùng, người chết vẫn là kẻ thiệt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/01/buivanhung_2n8da1qar9h9o.jpg


Theo cáo trạng, chiều ngày 5/6/2016, Bùi Văn Hùng (SN 1987, trú xóm Suối Cá, xã Long Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) lên nương nhà mình thì phát hiện đàn dê của gia đình ông Đinh Công Nghi (SN 1971, trú cùng xóm) vào phá cây trồng. Trên đường về nhà, Hùng ghé vào nhà ông Nghi để nhắc nhở thì gặp con trai ông Nghi là cháu Đinh Công Thế (SN 2002) đang chơi bài cùng nhóm bạn. Hùng có nhắc về chuyện đàn dê phá cây nhưng cháu Thế không nghe nên Hùng bực tức tát cháu Thế một cái vào má rồi ra về.

Khi vừa bước chân ra cửa thì Hùng nghe Thế chửi liền quay lại. Lúc này, Thế chạy vào nhà cầm một chiếc búa đinh ra định đánh Hùng. Đúng lúc đó, ông Nghi cũng từ trong đi ra rồi to tiếng với Hùng. Ông Nghi giật chiếc búa trên tay con trai tiến lại đánh Hùng thì Hùng rút con dao đi nương bên hông ra nên ông Nghi lùi lại.

Khi Hùng vừa cho con dao vào bao thì ông Nghi ném chiếc búa trúng mặt Hùng gây thương tích. Bị đau, Hùng tức giận cầm phần đầu búa bằng sắt ném trúng đầu ông Nghi. Ông Nghi ngã xuống nền nhà, bị chấn thương sọ não và tử vong sau đó. Hùng bị ném búa vào mặt cũng bị thương tích 7%.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện hồ sơ, chứng cứ, HĐXX đã tuyên Bùi Văn Hùng 9 tháng tù về tội danh trên. Về trách nhiệm dân sự bị cáo phải bồi thường hơn 60 triệu đồng và trách nhiệm nuôi dưỡng 2 con bị cáo đến 18 tuổi.

http://congly.vn/phap-dinh/sau-vanh-mong-ngua/cong-an-vien-nem-bua-trung-dau-khien-hang-xom-tu-vong-177006.html

Xem video lực lượng công an lục từng bụi cổ truy bắt nghi can


Xem video hàng trăm người xuyên đêm lùng nghi can vụ thảm sát 4 bà cháu
Bình luận
-
Đúng là chuyện nhỏ không nhịn ắt thành chuyện lớn, hàng xóm chả biết lẽ phải thật là khốn nạn đôi bên

- Trả lời -

- 01/10/2016

Tòa đưa sai hình phạt rồi ! Phân tích cho thấy: Ông nghi cố ý giết người , ném búa vào mặt ông hùng là hành vi đã rõ . Ông hùng chỉ bị thương nhẹ thôi nhưng đã nhặc lại búa ném vào đầu ông nghi dẫn đến tử vong , đó là tội cố ý giết người qua cách cư xử ăn miếng trả miếng . Nếu tòa nói do hành vi nóng nãy nên có án mạng là không đúng vì ông hùng đã cố ý tác con ông nghi trước vì vậy ông nghi nóng giận là bình thường . Mức án trên chỉ dành cho tội ngộ sát thôi , tội này của ông hùng ít nhất cũng 3 năm tù thì mới đúng pháp luật .

- Trả lời -

- 01/10/2016

Ko ngộ sát chứ gì nữa ? Người ta cầm chọi bạn ko chết, bạn chọi người ta lại chết. Nếu bạn chết thì sao ? Phân tích ra thì đó là hành vi tự vệ đó bạn. Chứ chả phải tội đâu

-

- 02/10/2016

Nên gọi là "vung búa trúng đầu" nghe nó mềm mại hơn là ném

- Trả lời -

- 01/10/2016

Quá oan ức. Nạn nhân lao đầu vào búa của thần Thor, sao kết án tui.

- Trả lời -

- 02/10/2016

nên gọi là gạt búa trúng đầu đánh nhau gây hậu quả nghiêm trọng một mạng người rẻ quá 9 tháng 60tr.

- Trả lời -

- 01/10/2016

Oan nghiệt, chính cái búa do thằng con chuẩn bị lại là thứ kết liễu đời ông bố.

- Trả lời -

- 02/10/2016

Mình thấy bình thường. Ông kia cầm búa lên tính đánh rồi chọi người ta. Ai sai ? Ai là kẻ tự vệ? Chẳng lẽ 1 thằng ăn cướp xách dao zo nhà dâm vợ bạn, bạn sẽ làm gì tiếp ??? Bạn dựt được dao xong quăng ra solo tay đôi :v Mong sau này như thế nhé.

- Trả lời -

- 02/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?