Công an thành phố Yên Bái bắt một nhà báo nhận tiền doanh nghiệp


Nguồn: Tuoitre.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/24/1-1498212568_2oha2d256nfk9.jpg
Công an cung cấp ảnh phóng viên Lê Duy Phong trước tang vật vụ án

Chiều 23-6, đại tá Vũ Viết Thoại -Trưởng Công an TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái - xác nhận: Vào 12h45 ngày 22-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Yên Bái đã bắt quả tang Lê Duy Phong nhận tiền của một doanh nghiệp.

Lê Duy Phong, 32 tuổi, quê quán tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, hộ khẩu thường trú tại tòa nhà HH4A, phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, là trưởng Ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan công an, thời gian gần đây Phong có liên hệ làm việc, tìm hiểu vấn đề liên quan đến hoạt động của một doanh nghiệp trên địa bàn TP Yên Bái. Sau khi làm việc, Phong được doanh nghiệp hẹn gặp tại một nhà hàng.

Tại đây, khi Phong nhận của doanh nghiệp 250 triệu đồng để bỏ qua các sai phạm và không viết bài thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Chiều tối 23-6, ông Nguyễn Tiến Bình - tổng biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam - cho biết Ban biên tập báo chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Công an TP Yên Bái về việc nhà báo Duy Phong bị bắt.

“Đến nay báo mới biết thông tin thông qua người nhà của ông Phong và qua tin tức trên báo chí”, ông Bình nói.

Ông Bình cho biết thêm nhà báo Duy Phong là người trực tiếp điều tra và viết bài về một số vụ việc “nóng” tại Yên Bái trong thời gian vừa qua.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết về vụ việc chuyển đổi 13.000m2 đất rừng sang đất ở trong một ngày của gia đình giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Yên Bái; bài viết về ngôi nhà khang trang, có diện tích lớn nghi của giám đốc công an tỉnh này.

“Sau khi đăng tải những bài viết như vậy, báo chịu rất nhiều áp lực. Có nhiều người đến gặp và điện thoại đề nghị gỡ những bài viết này và dừng các hoạt động điều tra. Tuy nhiên báo không đồng ý và tiếp tục làm”, ông Bình nói.

Ông Bình cho rằng do chưa có đầy đủ thông tin về vụ việc nhà báo Duy Phong bị bắt nên ông chưa có bình luận gì.

Tuy nhiên, ông đặt vấn đề Công an TP Yên Bái có điều tra khách quan hay không khi nhà báo Duy Phong đang điều tra nhiều vụ việc tại Yên Bái, trong đó có vụ việc liên quan đến giám đốc Công an tỉnh, thì bị bắt.

“Báo sẽ có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin - truyền thông đề nghị hai cơ quan này có văn bản đề nghị cơ quan điều tra của Bộ Công an rút hồ sơ vụ việc lên và tiếp tục điều tra nhằm đảm bảo khách quan”, ông Bình cho biết.

Ông Bình cũng cho rằng nếu vụ việc được chuyển lên cơ quan điều tra của Bộ Công an tiếp tục điều tra thì dư luận mới tâm phục, khẩu phục.

“Sau này cơ quan điều tra Bộ Công an có kết luận điều tra, chuyển sang Viện Kiểm sát truy tố và đưa ra Tòa án xét xử đúng quy định của pháp luật thì ai sai đến đâu sẽ phải chịu đến đấy, báo cũng không dung túng bao che”, ông Bình khẳng định.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?