concept là gì? Những ý nghĩa về khái niệm concept

Bằng Lăng TímBằng Lăng Tím

10:21 - 16/07/0

Trong ngữ pháp tiếng Anh thì từ concept có nghĩa là khái niệm, định nghĩa hay một ý tưởng mới về một chủ đề, kiến thức khoa học. Concept còn có nghĩa là sự sáng tạo nghệ thuật, một phong cách mới lạ. Tùy từng ngành nghề mà khái niệm về concept khác nhau. Hãy cùng mình tìm hiểu concept là gì và cách dùng concpet trong từng lĩnh vực khác nhau.

Trong lĩnh vực nghệ thuật: Concept có nghĩa là một phong cách nghệ thuật mới lạ so với các phong cách trước đây. Nhiều live show của các ca sỹ thường có chủ để là "Concept 2108", "Concept Mỹ Tâm"... Hay các show diễn thời trang thường có chủ để gắn với từ concpet như" Concept mùa hè", "Concept thu đông"... Để mô tả ý tưởng về các chủ đề, sản phẩm mới và độc đáo nhất. 

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/16/8011808699_1531712524.png

Trong lĩnh vực ô tô: Khái niệm concept thường được sử dụng trong những sự kiện ra mắt các dòng xe mới, triển lãm ô tô.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh: Concept được các nhiếp ảnh gia đặt tên cho triển lãm ảnh nghệ thuật của mình, mang phong cách riêng của mình. Tạo điểm nhấn cho các tác phẩm của mình. 

Concept như một giao diện của website, mỗi chương trình thì concept có màu sắc và bố cục khác nhau. Vì vậy tuy chỉ dùng chung một tiêu đề là concept nhưng thật sự thì ý nghĩa mỗi chương trình hay sự kiện lại có điểm nhấn khác nhau. 

Với những giải thích trên thì các bạn có thể hiểu thêm nhiều ý nghĩa về cụm từ concept này. 

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?