Con tôi vừa cất tiếng khóc cũng là lúc vợ tôi qua đời

Tôi và vợ yêu nhau được 3 năm thì cưới, mọi người vẫn nói rằng tôi phải có phước lắm mới lấy được cô ấy về làm vợ. Vợ tôi nết na thùy mỵ, ngày đầu về ra mắt bố mẹ tôi cô ấy đã được khen hết lời. Mẹ tôi giục chuyện cưới xin cho chóng để còn có cháu bế. Ngày rước dâu về nhà, tôi đã vui như nông dân được mùa.

Mọi chuyện đều suôn sẻ. Đêm tân hôn tôi nhắc khéo vợ rằng tôi muốn có con ngay lập tức để ông bà nội có thêm cháu cho vui cửa vui nhà. Vợ tôi chỉ cười: “Em định kế hoạch đến năm sau anh ạ. Để kinh tế vợ chồng mình cứng cáp thêm đã, được không anh?”.

Tôi chỉ khẽ ôm cô ấy vào lòng: “Kế hoạch làm gì em, con cái là lộc trời cho cứ để tự nhiên đi. Mà anh cả đã sinh toàn con gái rồi, giờ trọng trách là ở vợ chồng mình đấy. Anh chắc chắn là anh chỉ đẻ con giai thôi. Em yên tâm đi”.

Vậy là kể từ đó hai vợ chồng tôi đều cố gắng. Nhưng mọi nỗ lực của chúng tôi dường như không có kết quả khi mà đã 5 tháng trời vợ tôi vẫn chưa có bầu. Bố mẹ tôi sốt ruột giục cháu làm tinh thần tôi đã căng thẳng lại càng căng như dây đàn. Hai tháng sau đó vợ tôi vẫn không có động tĩnh gì. Mẹ tôi giục hai vợ chồng đi khám và còn trách oan tôi không chịu cho vợ sinh con. Khám xong, bác sĩ kết luận cả hai chúng tôi đều bình thường, điều đó khiến tôi càng thêm hi vọng vào việc có con trai.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/03/sinh-con-2_2nhkrtcmfcnf2.jpg


Tôi bắt đầu trở thành con người khác, tôi hay cáu gắt với vợ, đay nghiến và quát mắng cô ấy vô cớ. (Ảnh minh họa)

Về nhà tôi làm đủ mọi cách, tầm bổ cho vợ, kiêng cữ mọi thứ, làm những việc dễ sinh con trai. Vậy mà mọi thứ vẫn lặng yên như tờ. Tôi bắt đầu trở thành con người khác, tôi hay cáu gắt với vợ, đay nghiến và quát mắng cô ấy vô cớ. Chỉ cần nghĩ đến chuyện con cái là tôi lại điên đầu. Gần cả năm trời cô ấy vẫn chẳng cho tôi nổi một đứa con.

Một lần, sau 1 trận nhậu say về nhà, tôi đã mắng cô ấy thậm tệ: “Cô là cái loại đàn bà không biết đẻ, đồ gà mái điếc. Tôi quá vô phúc mới rước về cái loại như cô. Giờ tôi không muốn thấy cái bản mặt của cô nữa. Tôi chán lắm rồi!”.

Kể từ câu nói ấy, tôi bỏ nhà đi lang thang, mặc cho vợ tôi gọi điện khóc lóc, cả bố mẹ và bạn bè đều gọi nhưng tôi đều bỏ ngoài tai. Tôi như điên dại, tôi đến nhà một người bạn ở ngoại tỉnh chơi một thời gian. Tôi bỏ việc, lao vào rượu chè thâu đêm. Rồi tôi quen một cô gái ở quán rượu, đã có lúc tôi từng nghĩ sẽ tán tỉnh cô ta để kiếm một thằng con trai. Nhưng lương tâm tôi lại không cho phép mình buông thả như vậy.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/con-toi-vua-cat-tieng-khoc-cung-la-luc-vo-toi-qua-doi
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?