Con số này là minh chứng rõ nhất tại sao thể thao Việt Nam chỉ vang danh được ở SEA Games ao làng

Việt Nam đứng thứ 3 bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 29. Nghe thì có vẻ không tệ. Nhưng thường cứ đến Olympic, đoàn Việt Nam sẽ lại thất bại thảm hại mà biết bao nhiêu năm mới may mắn có một huy chương vàng.

Ở SEA Games, luôn có những môn chẳng ra sao, chẳng có trong Olympic. Vậy thi để làm gì? Để làm màu thi một lần rồi thôi sao? Trong khi đó, các môn có trong Olympic thì cuối cùng lại chẳng đâu ra đâu.

Hãy nhìn bảng huy chương dưới đây, có vẻ Việt Nam thật mạnh thể thao khi đứn thứ 3 với nhiều huy chương.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/02/info_sg29_1_1_2orioa9godp9h.jpg


Nhưng nếu chỉ thi các nội dung Olympic thì sao? Việt Nam chỉ đứng thứ 5 mà thôi,

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/02/info_sg29_2_1_2orioa9f813th.jpg


Tại sao cứ phải phí hoài công sức cho những bộ môn linh tinh vớ vẩn vậy. Nếu chỉ đặt mục tiêu ở ao làng SEA Games thì đến bao giờ Việt Nam mới vươn ra thế giới được.

Ảnh: Zing

Bình luận
-
Nặng thành tích làm gì? Sea games mục đích để giao lưu và thắt chặt tình hữu nghị các nước chứ không phải là cuộc đua đỉnh cao về thành tích thi đấu như Olympics!!! Tại sao DNA chúng ta lại thi đấu các môn mà thế giới không ai chơi? Tại vì đó là những môn thể thao mang tính văn hóa của khu vực chúng ta, nên khuyến khích mọi người tham gia tập luyện và giữ gìn bản sắc. Nếu nói theo bài biết thì tại sao không học mỗi tiếng Anh cho nó dễ giao tiếp toàn cầu? Bỏ luôn tiếng Thái, Việt, Lào, Miến Điện... Truyền thống thì nên trân trọng và nó hoàn toàn nên tồn tại song song với cái chung của nhân loại thì mới là phát triển có tính nhân văn.

- Trả lời -

- 03/09/2017

Chả hiểu người viết nói gì, số lượng thi 18/32 môn Olympic đứng thứ 5 nhưng số lượng HCV đoạt được là 51/58, hơn cả Thái và Sing có số lượng môn thi Olympic vượt trội. Cái bảng thống kê bên dưới chỉ nói lên được là người Thái và Sing giàu hơn Việt Nam nên đưa VĐV đi thi thoải mái, còn Việt Nam thì đầu tư rất hiệu quả cho các môn Olympic, cụ thể là điền kinh và bơi lội.

- Trả lời -

- 02/09/2017

Nhìn tổng số lm ji. Nhìn thẳng vào sự thật có bao nhiêu nước đông nam á từng dành hcv olympic.

- Trả lời -

- 02/09/2017

khi một môn được mở ra thi đấu thì cơ hội lấy hc vàng có thể nên tạo điều kiện cho thí sinh cọ sát nếu không dành được huy chương . Vì kinh phí có hạn nên chúng ta yếu thôi. Nhưng phải thi để có cơ hội còn hơn là không

- Trả lời -

- 02/09/2017

lần này thì thấy bác thớt nói đúng, các môn thi đấu chả có hệ thống gì cả, muốn nhét thêm vào môn nào thì nhét, HCV gì mà như lá rụng mùa thu, mình thấy chỉ có OLYMPIC mới thật sự đáng nể,

- Trả lời -

- 02/09/2017

Bạn có cái nhìn ích kỷ hẹp hòi, môn thể thao nào cũng cần có sân chơi để người tập luyện thể hiện, tất cả phải nhìn vào thực tại ngân sách đầu tư để phát triển từng bước một. Không phải các lãnh đạo không nhìn nhận ra tùng vấn đề, nhưng nhìn nhận và giải quyết là một quá trình.

- Trả lời -

- 02/09/2017

Sao lại 18. Riêng điền kinh có 17 hcv + 10 hcv của bơi nữa.

- Trả lời -

- 02/09/2017

Nói chung ông này viết mà không biết mình viết gì, chắc nghĩ 18 là số hcv môn olympic đạt được. Thực tế 18 là số môn olympic VN tham gia, đoạt được là 49 hcv các môn olympic (51 là số thống kê sai). Trong các hcv không phải olympic có 8 của wushu và 1 của bi sắt thôi.

- Trả lời -

- 03/09/2017

Quan điểm của em rất rõ ràng là Việt Nam cứ chăm chăm vào SEA Games, đầu tư quân cho mấy môn bá dơ. Mình ít xèng, điều kiện kém thì cứ môn Olympic mà tập trung, đấy mới là vươn ra thế giới. Còn mấy môn củ chuối thì em nói thật, thích thì thi đấu, cần gì phải đầu tư. Cứ loanh quanh ở khu vực, quanh năm suốt tháng đầu tư cho mấy chục môn thi rồi ra thế giới thua thảm thì sao đây

- Trả lời -

- 03/09/2017

Đọc kĩ trước khi nêu quan điểm chứ, 90% số huy chương đoạt được tại seagames 2017 là từ các môn olympics dù chỉ tham gia 18/32 môn olympic. Nói riêng về hcv các môn olympic là 49/58, cao hơn cả Thái và Singapore.

-

- 03/09/2017

Ngày xưa tôi cũng hay quen miệng nói sea games là ao làng. Tuy nhiên nghĩ lại thì chúng ta cũng là một phần của cái ao làng đó! Chê bai như thế cũng chả làm cho bản thân mình có giá trị hơn phần còn lại của cái ao làng này. Có khác nào tự đái lẻn chân mình đâu? Các vận động viên cũng đã hy sinh nhiều thời gian cho việc tập luyện và thi đấu. Tại sao chúng ta không dành sự tôn trọng cho họ thay vào đó lại dùng những từ có ý miệt thị? Chê "ao làng" thì cũng là đang tự vã vào mặt của mình.

- Trả lời -

- 03/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?