Con người thời hiện đại có sự vô cảm đến rùng mình

Khi chiếc camera được đặt giấu để ghi lại phản ứng người đi đường trước cảnh em bé lang thang, cảnh sát đã phải bất ngờ vì kết quả.
Trong một chiến dịch tuyển dụng, cảnh sát New Zealand đã bí mật gắn camera ghi lại phản ứng của người qua đường trước cảnh một đứa trẻ lang thang phải bới tìm thức ăn trên phố.
Đoạn phim 'Cậu bé vô gia cư' là một phần trong chiến dịch tuyển dụng của cảnh sát Auckland, New Zealand để trả lời cho câu hỏi rằng 'Liệu bạn có đủ quan tâm để trở thành một cảnh sát?'.
Đoạn phim đã thu hút 200.000 lượt xem kể từ khi được đăng tải lên Facebook hôm thứ 2 (22/3) vừa qua.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/conkhoeconngoancom_su-vo-cam-den-rung-mi_2mbb8rplej1ch.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/conkhoeconngoancom_su-vo-cam-den-rung-mi_2mbb8rphragqe.jpg

Chiến dịch này cho thấy phản ứng khác nhau của người dân trước hình ảnh 1 cậu bé vô gia cư bới thức ăn từ thùng rác

Đứa trẻ vô gia cư trong bộ dạng gầy gò, xanh xao, gương mặt nhọ nhem là do một diễn viên nhí hóa thân nhưng phản ứng của những người qua đường ghi lại được lại hoàn toàn chân thực, đại diện phía cảnh sát New Zealand cho biết.
'Chúng tôi tiến hành những cuộc thực nghiệm xã hội như trên dựa trên những vấn đề mà các cán bộ đang phải cần giải quyết hàng ngày, bao gồm việc đảm bảo an toàn cho trẻ em cũng như giúp đỡ người gặp khó khăn trong xã hội.
Chúng tôi muốn biết có bao nhiêu người thực sự muốn đưa tay ra giúp đỡ người khác', bà Karen Jones, Trưởng phòng công vụ cho biết.
Trong hơn 35 phút ghi hình cậu bé vô gia cư đang bới thức ăn trong thùng rác công cộng bên đường, có khoảng 500 người đi ngang qua cậu bé, trong đó có hàng trăm người không thèm liếc nhìn cậu bé đáng thương lấy một cái.
Tệ hơn, một số người còn vứt thêm rác vào chỗ thùng rác cậu bé đang bới trong khi một người đàn ông còn rút điện thoại ra và chụp ảnh. Nhưng thật may, vẫn có ba nhóm và 3 cá nhân dừng lại hỏi thăm cậu bé.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/conkhoeconngoancom_su-vo-cam-den-rung-mi_2mbb8rpi4f05n.jpg

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/conkhoeconngoancom_su-vo-cam-den-rung-mi_2mbb8rpmllb3o.jpg

Không những bỏ mặc, có người còn vứt rác trước mặt cậu bé.

Cuối cùng, khi cậu bé tuyệt vọng ngồi xuống ghế công cộng, một vài cô gái trẻ tiến lại gần và hỏi thăm: 'Bố mẹ của em đang ở đâu?', 'Em có ổn không?', 'Em có muốn ăn gì không?', 'Em có cần tiền không?
Bà Karen cho hay: 'Nếu bạn nói bạn sẽ dừng lại hỏi han cậu bé thì bạn chính là những người chúng tôi đang tìm kiếm'.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/conkhoeconngoancom_su-vo-cam-den-rung-mi_2mbb8rpo0a88e.jpg

Sự quan tâm, hỏi han của 1 số ít người dân nơi đây.http://www.conkhoeconngoan.com/2016/03/con-nguoi-thoi-hien-dai-co-su-vo-cam-den-rung-min.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?