Con dâu người hiến 5.000 lượng vàng tiết lộ điều bất ngờ về mẹ: 'Vợ chồng con trai có mâu thuẫn, bao giờ cụ cũng đứng về phía con dâu'

Thực sự rất ngưỡng mộ cách sống nguyên tắc nhưng rất khéo léo của cụ Minh Hồ. Bà chính là biểu tượng của người phụ nữ xưa!

Con dâu người hiến 5.000 lượng vàng tiết lộ điều bất ngờ về mẹ: 'Vợ chồng con trai có mâu thuẫn, bao giờ cụ cũng đứng về phía con dâu'

Nguồn:Vietnamnet.vn

Theo bà nguyễn Xuân Hà (SN 1961, con dâu), cụ Minh Hồ có cách giáo dục con cái vô cùng tinh tế. Bà Hà kể: “Tôi sinh ra trong gia đình đông anh chị em, từ bé được chiều chuộng không phải làm gì nên khi về làm dâu, tôi rất vụng về. Nhiều bạn bè còn e ngại khi tôi về làm dâu trong một gia tộc đình đám như vậy.

Nhưng chính mẹ là người đã giúp tôi gạt bỏ được những lúng túng ban đầu. Mẹ dạy tôi nấu các món ăn cổ truyền, dạy về lễ nghi, phép tắc ứng xử và đạo làm người. Đặc biệt, mẹ chưa bao giờ nặng lời với con dâu”.Vẫn theo lời bà Hà, với bất kể ai, cụ Minh Hồ đều dành một thái độ trân trọng và khiêm nhường. Cụ không bao giờ chê trách con dâu trước mặt người khác. Cụ muốn mua gì bao giờ cũng lịch sự nói: “Con mua giúp mẹ hoặc con mua hộ mẹ”. Đối với người giúp việc trong nhà cụ lúc nào cũng trân quý và đối đãi tử tế.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/13/8201954785_1510541550.jpg


Một lần, cụ Minh Hồ thấy con dâu ngồi gác chân lên ghế, cụ không hài lòng nhưng không nói ra, một lần thấy cháu nội ngồi như vậy, cụ nhẹ nhàng nhắc cháu, bà Hà biết mẹ nhắc khéo mình, từ đó mỗi lần ngồi đều điều chỉnh tư thế cho ngay ngắn. Trong nhà, chẳng may vợ chồng con trai có mâu thuẫn, bao giờ cụ cũng đứng về phía con dâu. Cụ thương con dâu như con gái ruột của mình. Một lần, ông Trịnh Cần Chính, chồng bà Hà đi công việc cho mẹ, về có uống chút bia, mặt đỏ bừng và hai vợ chồng có chút bất đồng. 

Cụ nghe thấy, một mặt cụ gọi con dâu vào nhắc nhở: “Chồng con đi lo việc, phải ngoại giao, là việc phải làm”. Sau đó, bà gọi riêng con trai vào, bà cấm tuyệt đối con trai nói to, quát mắng con dâu.“Lúc trên giường bệnh còn tỉnh táo, xem tivi thấy cảnh đồng bào bị bão lụt là cụ lại khóc chảy nước mắt..." - đôi mắt hoe đỏ bà Hà nhớ lại.

>>> VIDEO HOT: Đội cận vệ bí mật hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump trên phố Hà Nội khiến nhiều người đứng hình

Hình ảnh đội cận vệ cùng vũ khí bí mật hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump trên phố Hà Nội

>>> VIDEO XEM THÊM: Lộ clip nữ nhân viên hãng VietJet cự cãi xé vé hành khách vì đến chek-in muộn khiến cho nhiều người bức xúc

Lộ clip nữ nhân viên hãng VietJet cự cãi xé vé hành khách vì đến chek-in muộn khiến cho nhiều người bức xúc
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?