Con dâu 'khóc thét' với mẹ chồng ở bẩn: nồi xoong không bao giờ rửa, gầm giường ngập BVS dùng rồi

Cũng chẳng hay ho gì khi nói xấu mẹ chồng trước bàn dân thiên hạ, nhưng chắc quá sợ vì độ ở bẩn của bà nên nàng dâu phải lên tiếng. Trên một hội nhóm chị em, H.L than thở: 'Phải làm sao với mẹ chồng ở bẩn đây? Hôm nay mẹ chồng em nấu canh cua. Em biết bà hay làm bẩn nên đã dặn bà để đó con làm. Bà không nghe. Lúc em đặt được con ngủ, em ra thấy bà đã giã cua xong.

Em bảo bà rằng, thôi mẹ để con làm cho ạ. Lúc mình lọc cua thấy bã cua có cả mai mua và yếm cua. Mình hỏi bà không nhặt cua ạ? Bà bảo có vài con nhặt làm gì. Giã cả mới đủ ăn (chắc cua cũng chả rửa luôn). Dĩ nhiên em chẳng nói gì thêm. Và đến bữa em ăn cơm không.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/06/164708_1_2onim5pf5cmgo.jpg


Hôm qua nhét 5kg thịt lợn sống đè vào sữa em trữ trong tủ đá em đã bực rồi. Nói không dám nói. Vì nhiều vấn đề em đã nói rồi. Em không muốn nói thêm lại bảo con dâu khó tính.

Thớt thái xong không bao giờ rửa. Toàn dựng lên. Em thấy kiến bu là biết ngay thớt không rửa. Em lại vác đi rửa.

Biết bà tính ở bẩn nên em toàn tranh làm hết. Nhưng bà lại tốt tính, nhiệt tình, tham việc. Bảo trông cháu để con làm mà chẳng trông cứ xông vào làm. Lắm lúc em phải ăn cơm không vì quá kinh sợ kiểu bẩn í'.

Cũng như nhiều câu chuyện được chia sẻ với chủ đề hot nhất mọi thời đại với từ khóa 'mẹ chồng', dòng tâm sự của H.L. đã được chị em quan tâm, người an ủi, người thở than cùng cảnh ngộ.

'Thôi chấp nhận thôi bạn, con còn nhỏ, đã tách ra làm sao mà tự nấu nướng được', 'Đa số những người luộm thuộm thì tính cách thường dễ tính xuề xoà', 'Lần sau đi chợ mua thịt hay cá rau gì thì bạn cứ rửa hay làm sẵn sạch trước rồi để trong tủ lạnh cũng được. Tránh tình trạng bà làm rồi không rửa. Nghe qua mà nổi hết da gà'… là những bình luận của một số người an ủi.

Bên cạnh những lời vào hùa, cũng không ít người cho rằng, có thể các mẹ chồng này ở nông thôn, tiết kiệm và làm mọi thứ nhanh nhanh chóng chóng quen rồi nên mới thế. Nếu góp ý nhiều lần không được, các chị em nên tự mình nấu nướng theo ý mình. Hoặc có thể kêu gọi chồng 'vào cuộc', giải thích cho bà hiểu về các nguy cơ nếu ăn ở mất vệ sinh, chắc các bà sẽ nghe thôi. Hơn nữa, việc lên mạng hay đi đâu rêu rao nói xấu mẹ chồng cũng là không hay lắm, tốt nhất nên trò chuyện thẳng thắn với bà.

Những tưởng các bà mẹ chồng ở bẩn trên kia là vô đối rồi, nhưng còn có một bà mẹ chồng khác kinh khủng hơn, mà không chỉ mẹ, lại còn có thêm cả bố chồng làm 'đôi bạn cùng tiến'. Nàng dâu K. A. hiện đang ở riêng trên thành phố đã chia sẻ 2 hình ảnh kinh hoàng mình chụp vội trong nhà chồng, đăng lên cho chị em 'chiêm ngưỡng' rồi nhờ mọi người tư vấn cách khắc phục:

'Vợ chồng em chuyển về thành phố được mấy năm. Cũng tự mua được nhà riêng rồi. Ngày trước ở cùng 3 năm, em đã biết bố mẹ chồng em ở bẩn. Ví dụ, nhà em như nhà hoang, cả tháng ông bà không quét sân hay nhà. BVS thay xong bà ném qua cửa sổ mà bà thay ngay trên giường của bà luôn. 1 tháng hoặc 2 tháng mới tắm là chuyện bình thường. Rác rưởi khắp nơi từ ngập giường ngập bàn bếp ….

Ngày em ở cùng em là người dọn dẹp nên cũng ok. Em có nói trực tiếp với ông bà và bảo chồng em nói là ở nhà không làm gì thì quét nhà cửa cho sạch đỡ sinh bệnh. Ông bà bảo ừ nhưng tối về vẫn nguyên si. Nói vài chục lần không thấy chuyển biến, em tự dọn sau khi đi làm về.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/06/164832_4_2onim5pbhgag1.jpg

Bàn bếp ngập ngụa rác, cáu bẩn như không bao giờ được dọn của nhà chồng K.A. (Ảnh: Facebook)

Rồi vợ chồng em chuyển ra thành phố. Con còn nhỏ lại bận nên 1 hay 2 tháng mới về quê một lần. Mỗi lần về cả 2 vợ chồng em phải lăn vào dọn dẹp không kịp thay quần áo. Quét nhà thu dọn trong nhà được một nửa bao tải rác nilon chai lọ. Trong bếp rồi sân cổng.

Vừa rồi, buổi chiều vợ chồng em mới về đến nhà cũng phải lăn vào dọn vì không chịu nổi bẩn, chồng em cáu ầm lên. Em thì vừa mệt vừa tức vì lần nào cũng như lần nào. Bẩn thì mình không chịu được. Nước không dám uống ở nhà phải thủ sẵn mấy chai nước lọc vì cốc chén mấy tháng không rửa. Không nói đến em con dâu mà chồng em là con trai cũng không chịu nổi.

Dần dần em không muốn về quê và sợ về quê vì độ bẩn của bố mẹ chồng em. Vào nhà tắm thì chuột gián chết không ai dọn vì cả tháng không ai tắm rửa. Em không dám ăn cơm, không dám ngủ luôn vì giường chiếu bẩn. Dưới gầm giường là vô vàn rác; BVS mẹ chồng dùng rồi không vứt đi để khô cong lại…. mà em đang bầu bí, con thì bé, đi gần trăm cây về đến quê là thở không nổi mà dọn dẹp như hành xác. Em sợ thật các mẹ ạ!'.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/06/164854_5_2onim5pbl44dc.jpg


Tủ lạnh đầy nước thịt cá chảy ra, chắc lâu lắm rồi không được cọ. (Ảnh: Facebook)

Theo lời K.A., cô đến mệt vì muốn ăn cơm cũng phải đi rửa hết đống bát đĩa, cọ nồi xoong, chỗ nấu ăn vì đâu đâu cũng quá bẩn và hôi hám. Trong bồn rửa bát còn có cả giun lúc nhúc, khiến mỗi lần về quê với mẹ chồng là một cực hình.

VIDEO XEM THÊM:

Bình luận
-
Á đù.... Hết tiền mua gạo hả thớt..?

- Trả lời -

- 06/08/2017

Chắc vậy.

-

- 06/08/2017

Đọc thấy có cái gì đó sai sai! Chắc bán hàng qua mạng???

- Trả lời -

- 06/08/2017

Tin tào lao

-

- 06/08/2017

BVS vứt sàn giường thì chắc có vấn đề thần kinh rồi

- Trả lời -

- 07/08/2017

Tâm thần phân liệt có xu hướng di truyền. Mẹ chồng vậy chắc chồng giống y. Suy ra cô này lấy thằng chồng tâm thần! Bịa gì mà nói mẹ chồng 1, 2 tháng mới tắm, điêu ngoa hết sức.

-

- 10/08/2017

Bị khùng

-

- 09/08/2017

Bịa chuyện câu view, đếk tin đc

- Trả lời -

- 06/08/2017

Con lợn còn phải tắm thường xuyên mà bảo nhà chồng 1, 2 tháng mới tắm. Thế ra cô này lấy lợn về làm chồng.

-

- 10/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?