Con bị viêm nhiễm vùng kín chỉ vì sở thích tai hại này của mẹ

Mừng quá các mẹ ơi! Cuối cùng thì cũng chạy chữa cho con xong. Từ nay tởn tới già, chẳng dám động đến ba mớ đồ đó nữa!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/18/do_2mn36iq4si7gm.jpg


Chuyện là trước đây, hồi còn con gái, em bị bệnh “nghiện” đồ si. Hầu như tháng nào cũng tung tăng đi chợ Hoàng Hoa Thám, lựa mớ đồ si về mặc. Đồ ở đây trung bình mỗi món chỉ 5 đến 10 nghìn, chất liệu tốt, kiểu lại độc, tội gì mà bỏ qua!

Sau khi lấy chồng xong, dù nhà chồng có điều kiện nhưng em vẫn cứ thích đi chợ si với đám bạn cũ, đôi khi còn rủ cả đồng nghiệp đi cùng.

Em cũng nghe người ta nói đồ si bẩn, dơ, mặc vào rước bệnh này nọ nhưng lần nào em mang về đều xử lý rất kỹ. Trước khi giặt, em còn ngâm với nước sôi và tuyệt đối luôn phơi ngày nắng. Nhờ vậy, chẳng lần nào em mặc đồ si mà bị ngứa ngáy này nọ.
Sau khi có con gái, mỗi lần lượn vòng qua chợ si, em lại càng ghiền í! Vậy là cứ thế, bịt khẩu trang, ngồi cả buổi, lanh tay lẹ mắt lựa cho con mớ đồ si độc. Con mặc vào đã xinh trông lại càng xinh, làm ai cũng khen lấy khen để. Để xử lý đồ con mặc, em cũng xài chiêu cũ và thấy hiệu nghiệm vô cùng. Nghĩ con “miễn nhiễm” với mớ vi khuẩn gì gì đấy trong đồ si thật, em càng “được nước làm tới”, mua đồ bơi si cho con.

Cuối tháng rồi, cả nhà tổ chức đi biển Nha Trang chơi, em cho con mặc bộ đồ bơi mới nhất vừa xí được. Không ngờ, sau khi về đến nhà, con than ngứa. Ban đầu, tưởng con bơi trúng vùng biển có sứa nên bị vậy, thành ra cũng chẳng để ý mấy. Được đâu khoảng hai hôm sau, khi mặc đồ cho con đi học, vô tình đụng vào vùng kín, con bé khóc thét lên em mới phát hiện hột đỏ li ti nổi đầy hai bên bẹn, có dấu hiệu mưng mủ và còn bốc mùi hôi nồng nữa chứ. Khiếp quá, em cho con nghỉ học, đến ngay bệnh viện ngày hôm đó.

Sau khi khám xong xuôi, bác sĩ quay ra quở trách một tăng. Nào là làm mẹ mà không biết giữ vệ sinh cho con, để con ra nông nỗi này mới cho đi khám, không để mắt theo dõi vùng kín con hàng ngày…

Thiệt tình là lúc ấy em chỉ biết vuốt mặt nghe chửi, chứ chẳng dám nói ra nghi ngờ của mình về chiếc quần bơi si. Nhưng em vẫn rất phân vân vì quy trình xử lý y như cũ, phơi phóng nắng to đường hoàng, lại mua hàng si thùng dành riêng cho trẻ nhỏ thì làm sao có chuyện con bị viêm nhiễm vùng kín là do đồ si mẹ mua?

Sau, nói nhỏ với đứa bạn thân, nó chửi cho một trận tới bến em mới ngộ ra. Hóa ra, đồ si thùng đóng kiện cho trẻ em chăng nữa thì trước đó cũng đã ủ trong mớ đồ người lớn và khả năng lây lan vi khuẩn, virus từ đó là không thể tránh khỏi. Không chỉ vậy, một số vi khuẩn còn có khả năng sống sót rất dai dẳng nên có giặt, tẩy cỡ nào cũng bám lại được. Nghe xong, sao thấy mình ngốc quá. Được khai sáng trễ làm hại con gái mang bệnh vào thân. May mà con không nhiễm lậu, giang mai… gì đấy, bằng không chỉ có nước em trốn khỏi nhà vì bố nó truy nguyên nhân (chồng em cấm tiệt chuyện mua đồ si).

Qua đây, em chỉ muốn nhắn với các mẹ những kinh nghiệm khi cho con mặc đồ thế này:

- Xin đồ anh chị em trong nhà để lấy vía may: Nếu không có điều kiện, có thể cho con mặc lại đồ cũ của anh chị em trong nhà hoặc trong họ. Nhưng dù là ruột thịt, quen biết thì chuyện con nhiễm vi khuẩn, dị ứng hoặc kích ứng da từ số đồ này cũng khó tránh khỏi. Do đó, nếu đồ quá cũ, nên vứt đi. Còn chuyện may không chưa thấy chỉ thấy nguy cơ rước bệnh trước mắt các mẹ ạ!

- Cho con mặc đồ mới mua: Dù là đồ mới mua về, mẹ cũng nên giặt sạch kỹ lưỡng và phơi phóng nơi có nắng tốt trước khi cho con mặc. Trong số này, hóa chất từ thuốc nhuộm và chất liệu vải sợi có thể khiến da bé bị kích ứng nặng nề nếu mẹ không kịp xử lý.

- Cho con thử đồ trước khi mua: Điều này tuyệt đối không nên vì vi khuẩn và nấm mốc từ quần áo trong các cửa hàng thời trang cũng có thể khiến trẻ rước bệnh vào thân như thường (cái này không thua vụ đồ si của em đâu á!).

- Mua quần áo hữu cơ cho trẻ: Để hạn chế cho da trẻ tiếp xúc với một số hóa chất độc hại, các mẹ thường chọn quần áo hữu cơ cho con. Tuy nhiên, hàm lượng cotton, linen và len trong các bộ quần áo hữu cơ không giống nhau nên mẹ phải kiểm tra thật kỹ lưỡng nhé!
Sau chuyện của em, mong rằng các mẹ nào có chung sở thích hoặc bị nghiện đồ si thật hãy thật cẩn thận, đặc biệt là khi mua nó cho con dùng nhé!

http://www.webtretho.com/forum/f71/con-bi-viem-nhiem-vung-kin-chi-vi-so-thich-tai-hai-nay-cua-me-2268234/
Bình luận
-
Cũng tuỳ bé

- Trả lời -

- 18/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?