Coi thường cô giúp việc quê mùa, tôi đã bị mất chồng vào tay cô ta

Từ ngày có chị giúp việc, tôi gần như quên mất bổn phận của mình, bổn phận làm vợ, làm mẹ.
Ngày tôi đưa cô giúp việc về nhà qua một người bạn giới thiệu, ai cũng bảo tôi là ‘tuyển giúp việc thì cũng phải nhìn người mà tuyển chứ, tuyển gì cái cô vừa xấu, vừa đen, gầy như cá mắm, nhìn mà chẳng thấy có tí sức sống nào. Người như thế thì làm được việc gì, huống hồ lại nói chuyện chăm con cho mình? Sức đâu ra mà làm việc nặng nhọc, làm nhiều khéo lại lăn ra ốm thì còn nói làm gì nữa’.

Ừ thì nghe họ nói cũng có lý nhưng lại nghĩ, mình tuyển giúp việc cũng tuyển chọn đủ thứ, nhờ người này người kia mới kiếm được người tin cậy chứ đâu phải hô cái là có đâu. Với lại người giúp việc chỉ cần sức khỏe, nhan sắc cũng chẳng để làm gì. Có cô giúp việc ở nhà cũng yên tâm hơn, sức khỏe thì dần ổn định vì đâu phải người gầy là sẽ yếu đâu…

Tôi vốn là một người phụ nữ bận rộn lại có con nhỏ nên không thể thiếu giúp việc dù chỉ một ngày. Đã cố gắng rất nhiều nhưng công việc quá nhiều, lại là lúc cần thăng tiến nên không thể lơ là. Tôi ngày đêm lo lắng nếu mình quá bận không chăm được con nhỏ thì sao. May có người giúp việc mới, chị tuy gầy nhưng tận tình, chăm chỉ, lại chịu khó chăm chút con cái tôi, chịu khó cả việc chăm nom, dọn dẹp.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/15/coi-thuong-co-giup-viec-que-mua-toi-da-b_2njdkrap0bki6.jpg
[/embedPost]

Thấy tôi bỏ bê, rồi cô giúp việc lại săm sắn nên mọi người dị nghị. Từ ngày ở nhà tôi, cô ấy xinh ra, béo hơn, nhìn trắng trẻo hơn nhưng nói về nhan sắc thì vẫn không cần bàn tới. (Ảnh minh họa)

Chị có một cái tài, nấu nướng vô cùng ngon. Món nào chị nấu cả nhà cũng ăn hết sạch, chồng tôi thì thích phải biết. Trước giờ, tôi chưa bao giờ nấu được món ngon như thế. Có lúc cũng muốn học hỏi chị nhưng lại chẳng có thời gian. Ngay cả con tôi, chị cũng nấu được rất nhiều món ngon, khiến cháu rất hào hứng ăn uống. Thay vì phải ép ăn như trước đây thì giờ cháu tình nguyện ăn ngủ đúng giờ. Tôi lấy làm mừng và biết ơn chị giúp việc, đối đãi với chị rất tốt, hi vọng chị giúp đỡ tôi để tôi có thời gian chăm lo cho công việc của mình.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/coi-thuong-co-giup-viec-que-mua-toi-da-bi-mat-chong-vao-tay-co-ta
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?