Có thật là Việt Nam không ai dám thay Hữu Thắng không, bầu Đức?

Diễn biến vui,căng đây?? buổi "giải trình" về nguyên nhân thất bại ở SEA Games 29 ngày 12/9.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/21584640-1610128122383223-596949945-n-15_2osf2r93drm5d.png

Bầu Đức nộp đơn chính thức xin từ chức, HLV Hoàng Anh Tuấn gọi Công Phượng "về đội của mình", VFF không đồng ý bầu Đức nghỉ, kịch tính bóng đá Việt ngày càng được đẩy lên cao trào.

Ngày 12/9 tới đây, nguyên HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam Hữu Thắng cùng các quan chức VFF sẽ có buổi "giải trình" về thất bại ở SEA Games 29. Nếu như buổi "giải trình" năm ngoái, sau thất bại tại AFF Cup 2016 chán phèo với bản danh sách dài thườn thượt những nguyên nhân với đa phần là do cầu thủ, không hề đả động tới HLV Hữu Thắng, thì cuộc gặp mặt tới đây hứa hẹn không ít bất ngờ và kịch tính.

Giới chuyên môn đang đoán già đoán non xem cái bản danh sách ấy viết những gì, ngoài những nguyên nhân quen thuộc rằng "một vài cầu thủ không có sự vững vàng tâm lý cần thiết trong một số giai đoạn quan trọng của trận đấu, dẫn đến sai số thua bàn"; "sự thiếu may mắn ở những thời điểm quyết định" hay "sự thiếu kinh nghiệm và bất ổn tâm lý của một vài cầu thủ trẻ được xem là xuất sắc".

Cái lý do đầu tiên mà Tổng thư ký Lê Hoài Anh đọc năm ngoái, năm nay không còn dùng được rồi, bởi năm ngoái VFF "đổ tội" lên đầu chuyến tập huấn Hàn Quốc quốc trước giải, gặp toàn đối thủ yếu "khiến cầu thủ chưa có sự nỗ lực vượt bậc". Buồn cười thay là năm nay, VFF lại chọn tập huấn Hàn Quốc, lại gặp các đối thủ "yếu như sên", và vào giải lại thất bại thảm thương.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/21469816-1610129165716452-1169681673-n-1_2osf2r92p9lhs.png

"Trạng chết, chúa cũng băng hà", sự thất bại của thầy trò HLV Hữu Thắng đương nhiên kéo theo sự ra đi của bầu Đức. Dù có nói gì đi nữa, thì chẳng ai không biết chuyện ông Đức một tay dựng Hữu Thắng lên và sẵn sàng "đánh bạc" với chiếc ghế Phó chủ tịch VFF của mình, với lưng vốn là lứa cầu thủ U19 trưởng thành từ lò HAGL.

Nhưng có lẽ, những người trông chờ vào một bản danh sách những nguyên nhân thất bại tại SEA Games 29, trong đó nêu bật lên sự hạn chế hay sai lầm của HLV Hữu Thắng có lẽ sẽ phải thất vọng, bởi sau sự "im hơi lặng tiếng" khá lâu, bầu Đức đã lại lên tiếng. Và có khi nào, gió lại đổi chiều?

Về trách nhiệm của HLV Hữu Thắng, bầu Đức nói: "Trong bóng đá thắng thua là bình thường. Với cá nhân tôi, thất bại ở SEA Games 29 là tai nạn lớn chứ Hữu Thắng không phải là HLV dở. Tôi khẳng định Hữu Thắng không dở, chỉ tai nạn trong tính toán và suy nghĩ nào đó".

Theo bầu Đức, ai thay thế được Hữu Thắng "của ông": "Vấn đề HLV nội thì có rất nhiều người làm được nhưng sợ họ không dũng cảm trong giai đoạn này. Nên buộc phải thay HLV ngoại là điều không thể nào khác".

Nói câu này, chắc bầu Đức chưa thể nhớ được rằng HLV ngoại cuối cùng của đội tuyển bóng đá Việt Nam - Toshiya Miura, chính ông là người "lót lá dắt tay" đuổi về Nhật Bản.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/20992874-1776805635666309-44617458472388_2osf2r93mc97f.jpg

Có thật là ở Việt Nam không ai dám thay HLV Hữu Thắng? Ảnh: Bạch Dương.

Thực ra không phải bầu Đức tự nhiên "xuất đầu lộ diện". Trước đó, ngày 7/9, HLV Hoàng Anh Tuấn đăng lên Facebook cá nhân mình hình ảnh Công Phượng, cũng dòng trạng thái: "Cậu ấy không có lỗi!!! Hãy trao cậu ấy cho tôi!!! Tiên trách kỷ....!!"

Hóa ra, nỗi lo HLV Hoàng Anh Tuấn lên nắm ĐTQG của bầu Đức là có thật. Hóa ra, câu nói tưởng chừng như xã giao của ông chủ tập đoàn HAGL: "Tôi nghỉ VFF nhưng vẫn làm bóng đá, vẫn quan tâm và đóng góp cho bóng đá Việt Nam" không chỉ là lời nói đầu môi. Bầu Đức vẫn thực sự quan tâm đến "ngôi đầu lĩnh" của bóng đá Việt Nam.

Và đấy là lời cảnh báo đến HLV Hoàng Anh Tuấn, đến VFF, khi chỉ còn vài tháng nữa, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ phải trải qua một phen tao loạn mới, khi chủ tịch Lê Hùng Dũng nhiều khả năng sẽ lui về nghỉ, để trống chiếc ghế quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam.


Nếu chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Việt Nam không nằm trong tầm tay của HLV Hoàng Anh Tuấn, thì sẽ rơi vào tay ai? Một HLV ngoại giống như Miura, hay là HLV ngoại, nhưng vẫn "nằm trong lòng bàn tay người khác" như Hữu Thắng? Có thật là ở Việt Nam không có ai dám thay Hữu Thắng?

Hỏi, âu cũng đã là tự trả lời!

Tôi đã nói với các anh em, cá nhân Hoàng Anh Tuấn không đủ trình độ lên thay Hữu Thắng. Thứ nhất, HLV làm ĐTQG thì đầu tiên phải có thành tích. Hoàng Anh Tuấn có thành tích gì?

Trong nước thì là HLV thất nghiệp, không CLB nào mời. Chưa hề vô địch hạng nhất hay V-League. Còn World Cup U20 thì mình may mắn tham gia nhưng rồi đứng chót bảng, đâu phải là thành tích gì? Như vậy không xứng tầm làm HLV ĐTQG được. Theo quan điểm của tôi là gạt ngay ra, không để trong đầu. Trình độ thế là không được

Hoàng Anh Tuấn nói nhiều quá. Thực sự là nói hơi nhiều, coi thường HLV khác là không được. Mình phải thận trọng, bình tĩnh, biết mình đang ở đâu. Cứ nghĩ mình đang trên trời là không được. Cậu ta nói giao Công Phượng cho cậu ta, giao làm gì? Nói thế hóa ra bảo Hữu Thắng không biết làm? Nói vậy là không được.

Hữu Thắng hơn Hoàng Anh Tuấn về mọi mặt, từ chuyên môn, trình độ, bản lĩnh… Khi Hữu Thắng rời ĐTVN ra là hàng loạt CLB mời luôn. Thử hỏi Hoàng Anh Tuấn thì ai mời? Từ hạng nhất tới chuyên nghiệp. Tự nhận mình giỏi có được không? Hãy để xã hội nhìn nhận, đừng tự cho mình giỏi.

Ông Đoàn Nguyên Đức
http://soha.vn/co-that-la-viet-nam-khong-ai-dam-thay-huu-thang-khong-bau-duc-20170908115934908.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?