Người có tên trong trong 'Hồ sơ Panama' cho rằng đây là 'chuyện bình thường'

Về lý thuyết, việc chuyển tiền ra nước ngoài không phải điều vi phạm pháp luật. Khi chưa chứng minh được người có tên trong danh sách là trốn thuế hay rửa tiền thì cũng không thể nói là họ phạm luật.

Trường hợp của bà Thủy cũng vậy, có tên chỉ chứng minh một điều bà có chuyển tiền ra nước ngoài và dùng một công ty bình phong để che dấu danh tính. Vậy thôi! Nếu bà Thủy có tiền, không muốn người khác biết đến đời sống riêng tư thì chuyện này hoàn toàn bình thường và hợp pháp.

Có tên trong tài liệu Panama không phải là căn cứ để nói người ta rửa tiền hay trốn thuế, mọi chuyện đều phải chờ đợi điều tra.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/thuyanz_2mhao1s9paifh.jpg


Bà Đàm Bích Thủy, cựu Giám đốc điều hành của Ngân hàng ANZ, người có tên trong danh sách189 cá nhân, tổ chức quản lý công ty, cho rằng bà không có gì băn khoăn khi thông tin này công bố. Sở dĩ bà có tên trong danh sách vì là CEO của Ngân hàng ANZ và cũng là lãnh đạo của ANZ/V-Trac International Leasing Company, một công ty tài chính trực thuộc ngân hàng này.

Cũng theo bà Thủy, việc sử dụng công ty nước ngoài không phải là hành vi phạm tội. "Nó tùy thuộc vào hiệu quả kinh tế và lợi ích của doanh nghiệp, cơ chế hoạt động phụ thuộc vào cấu trúc khi thành lập công ty nữa. Còn tài liệu Panama thông tin có tổ chức, cá nhân lập công ty ở nước ngoài với mục đích rửa tiền hay làm gì đó tôi không bàn, vì tôi cũng không rõ lắm".

Cựu CEO Ngân hàng ANZ tại Việt Nam cũng cho rằng, có thể thông tin này với người Việt Nam là mới, ở nước ngoài thì chuyện này rất bình thường. "Cũng vì vậy mà khi thấy danh sách có tên tôi, rất nhiều người quen hỏi thăm, tôi cũng vui vẻ chia sẻ để mọi người hiểu", bà Thủy nói thêm.

Tuy nhiên, việc sử dụng công ty nước ngoài không hoàn toàn là hành vi phạm tội và một số có mục đích hợp pháp. Đồng thời việc xuất hiện trong danh sách này cũng không đồng nghĩa với việc những công ty này và các đại diện pháp lý đã có hành vi vi phạm quy định của luật pháp các nước.
http://news.zing.vn/ho-so-panama-vi-sao-toi-co-ten-trong-ho-so-panama-post648567.html

[linkEmbed]/threads/cach-tra-cuu-nhanh-nhung-ca-nhan-to-chuc-viet-nam-co-ten-trong-ho-so-panama.2337939[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/tra_cuu_panama_2_2mh8dor94anfj.png
[linkEmbed][/linkEmbed]
Bình luận
-
Luật pháp Việt Nam có cho phép chuyển tiền ra nước ngoài hay không? Bà là người Việt Nam, hay có quốc tịch khác? Nếu là người Việt Nam, sinh sống và làm việc tại đây, gia đình ở đây, thì bà chuyển tiền đi nước ngoài làm gì?

- Trả lời -

- 10/05/2016

Chị Thủy Đàm ANZ cũng góp mặt trong danh sách nữa chứ, công nhận chị này quá siêu. Là phụ nữ nhưng nam nhi tài giỏi cũng phải ngước nhìn.

- Trả lời -

- 10/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?