Cổ phiếu của Bầu Đức giảm xuống mức kỷ lục: Bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Tôi cứ nghiệm ra rằng, từ khi đổi mới bắt đầu xuất hiện các "Đại gia", từ Thanh Hương đến Minh Phụng... đến Bầu Kiên cứ ông nào thích Mr.Oai tuyên bố này nọ là ngay sau đó có vấn đề. Mong rằng lần này ông Đức không phải vậy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/12/bau_duc_va_anh_em_2md8b4sgea2p4.jpg
[IMG][/IMG]

Phiên giao dịch sáng 12/4 chứng kiến đà rút chạy của nhà đầu tư khỏi cổ phiếu HAG của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và cổ phiếu HNG của Công ty Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (công ty con). Hiện ông Đoàn Nguyên Đức đều là Chủ tịch của 2 công ty này.

Mức giá sàn được thiết lập từ đầu phiên với hàng loạt các lệnh bán cổ phiếu HAG và HNG với số lượng lớn, khiến giá giảm hết biên độ xuống 6.900 đồng. Đến khoảng 11h30, HAG đã khớp lệnh 8,3 triệu cổ phiếu trong khi HNG khớp lệnh 4 triệu đơn vị. Sự lo lắng của nhà đầu tư tăng cao khiến các lệnh mua vào thưa thớt sau đó, nhiều thời điểm trắng bên mua.

So với đầu năm 2015, cổ phiếu HAG đã giảm 15.300 đồng, tương ứng giảm giá gần 70%. Cổ phiếu HNG, kể từ khi lên sàn cuối tháng 7/2015 với mức giá 33.500 đồng, đến nay đã mất gần 80% giá, tương ứng 26.600 đồng.

Cổ phiếu HNG và HAG có phiên giảm mạnh do tác động tiêu cực của thông tin báo cáo tài chính đã được kiểm toán được công bố cuối ngày 11/4.

Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn bốc hơi 77 tỷ đồng xuống 602 tỷ đồng so với báo cáo trước đó. Nguyên nhân là Công ty Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam đề nghị điều chỉnh tăng giá vốn trích trước của sân bay Nọng Khang (Lào) thêm 124 tỷ đồng. Kiểm toán viên cũng yêu cầu giảm 47 tỷ đồng các khoản phải chi của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đơn vị kiểm toán còn nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của tập đoàn và báo cáo tài chính hợp nhất công bố được lập với giả định Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh liên tục.

Hiện Hoàng Anh Gia Lai đang có số dư vay nợ 27.099 tỷ đồng, tăng 49,5% so với cuối năm 2014, chủ yếu là các khoản vay ngân hàng ngắn và dài hạn. Chủ nợ lớn nhất là Ngân hàng BIDV, Công ty Chứng khoán Ngân hàng BIDV, Eximbank, Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Liên doanh Lào Việt, Sacombank… Công ty cho biết đang đàm phán với các chủ nợ để tái cơ cấu, khi đạt được thoả thuận sẽ công bố với các nhà đầu tư.

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/chung-khoan/co-phieu-cua-bau-duc-giam-ky-luc-3385568.html
Bình luận
-
Thế này thì mấy bác@LeViet thất nghiệp à?Thôi em @Hương Linh nhận bọn nó sang mục thời sự đi

- Trả lời -

- 12/04/2016

mr.oai ? hài.sau mr oai là ms .oải và oài.nói chung đời này ai ko khiêm tốn đều ngỏm cả.trừ khi quá tốt số.vì thik mr.oai khinh người khinh đời lỡ vận ko ai muốn giúp>>> thăng

- Trả lời -

- 13/04/2016

Chỉ chết cổ đông nhỏ thôi.

- Trả lời -

- 22/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?