Có nên tẩy nốt ruồi không? Những điều cần lưu ý

B PhạmB Phạm

14:58 - 11/07/0

Nốt ruồi mọc ngay phía trên mặt hoặc mọc tại những địa điểm có thể gây tác động ảnh hưởng liên đới đến yếu tố thẩm mỹ và làm đẹp là vấn đề mà không ai hy vọng. Chính vì như vậy, đa số chúng ta có nhu cầu tẩy nốt ruồi. Mặc dù vậy, cũng không ít người băn khoăn có nên tẩy nốt ruồi không? Những lưu ý sau khi tẩy nốt ruồi là gì?

Em có 1 nốt ruồi to ngay gần bên cạnh miệng trông rất xấu. Em muốn đi tẩy nốt ruồi từ lâu rồi nhưng lại nghe nhiều người nói, tẩy nốt ruồi rất có thể gian nan. vậy cho nên em rất sợ vẫn chưa dám đi thực hiện. Mong bác sĩ cho em biết, em có nên tẩy nốt ruồi không & khi tẩy nốt ruồi phải lưu ý nhưng kiều gì? Em xin chân thành cảm ơn! (TH - Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn H!

Rất vui vì bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về cho phòng khám. Với vướng mắc của bạn, các chuyên gia của phòng khám da liễu Thành Đức xin có câu vấn đáp như sau:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/11/1882223779_1531295862.jpg
Có nên tẩy nốt ruồi không?

Có nên tẩy nốt ruồi không?

Nốt ruồi là 1 dạng màu sắc ở da. Nốt ruồi xuất hiện có khi từ lúc bẩm sinh hoặc cũng luôn có thể lớn lên bạn mới thấy lộ diện nốt ruồi. Vị trí mở ra nốt ruồi thường là ở vùng da hở như mặt, cổ, nơi tiếp xúc với nhiều ánh sáng. Nốt ruồi thường là khối u lành tính nhưng cũng xuất hiện một số trường hợp đặc biệt quan trọng, nốt ruồi tại đoạn cọ xát nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến ung thư hắc tố - một loại ung thư da không an toàn.

Nốt ruồi lành tính thì trọn vẹn không khiến tác động ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn, thậm chí đa số chúng ta còn được khen là duyên khi có nốt ruồi tuy vậy với nhiều tình huống, nốt ruồi lại gây xấu xí, không dễ chịu khiến đa số chúng ta tìm cách loại bỏ.

Lúc bấy giờ, vô hiệu hóa nốt ruồi có vô số cách thức như đốt bằng dòng điện cao tần, đốt laser, cắt bỏ... Không một ai cấm bạn loại bỏ nốt ruồi cả nhưng chỉ khuyên bạn, bạn nên làm vô hiệu hóa nốt ruồi khi cung ứng được các tiêu chuẩn dưới đây:

- Được sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa: Bác sĩ sẽ thăm khám xem tình trạng nốt ruồi của bạn thế nào, phù hợp với giải pháp điều trị nào. Nếu nốt ruồi quá lớn thì nên thực hiện phẫu thuật cắt bỏ chứ không còn dùng biện pháp đốt được. Trong thời gian triển khai thủ thuật, bác sĩ cũng sẽ biết địa điểm nào phải thận trọng để né tránh gây ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

- Tiến hành tẩy nốt ruồi ở cơ sở y tế đáng tin cậy có rất đầy đủ trang thiết bị.

- Môi trường xung quanh thực hiện mẹo nhỏ trọn vẹn vô trùng để đảm bảo không biến thành viêm nhiễm sau tẩy nốt ruồi.

Đó là những điều kiện kèm theo cơ bản để việc tẩy nốt ruồi diễn ra hiệu suất cao và bảo đảm an toàn. Đừng nghĩ tẩy nốt ruồi là mẹo nhỏ đơn thuần, thực hiện nơi đâu cũng rất được. Tâm trí này hoàn toàn có thể khiến bạn nhận hậu quả nặng nề như nhiễm trùng, hoại tử để lại sẹo trên da, tăng nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư da, tăng nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm các bệnh cộng đồng. Đã không ít trường hợp “ham rẻ” tìm tới các tiệm cắt tóc - gội đầu để tẩy nốt ruồi & tác dụng là nốt ruồi không bặt tăm mà còn hình thành thêm sẹo trên mặt, da bị bỏng rát.

Những hãy chú ý sau lúc tẩy nốt ruồi

- Sau khi tẩy nốt ruồi bằng Laser, vết thương 7 - 10 ngày chưa được dính nước.

- Trong tiến trình tẩy nốt ruồi Laser chưa được trang điểm, không đắp mặt nạ, huyết quản mao mạch dãn nở chưa được xoa nắn. Nên tránh ánh mặt trời, không sẽ sinh ra màu sắc chìm tạm thời.

- Sau khi tẩy nốt ruồi bằng Laser, vảy da bề mặt vết thương Ngày thứ 5 buổi đầu tróc, sau khi tróc hết vảy, tổ chức mới kha khá non, không thể để mặt trời chiếu trực tiếp vào, cho nên vì vậy để ý tránh nắng. Đề xuất khi ra ngoài bôi kem chống chói, nhất là ngày hè.

- Sau lúc tẩy nốt ruồi bằng Laser, màu sắc bị phai là tiến độ sinh vật học dần dần, sau tháng rưỡi thủ thuật cần đến kiểm tra lại.

- Sau lúc tẩy nốt ruồi bằng Laser nên tránh ra nhiều mồ hôi. Chống nắng, da càng trắng càng cần chú ý tránh nắng, bảo đảm an toàn hiệu suất cao tẩy nốt ruồi.

- Hai, ba ngày đầu cần dán cầm máu che miệng vết thương, tránh viêm nhiễm, cần thay miếng dán cầm máu & chú ý cho vết thương thoáng khí.

- Sau 2 ngày có thể rửa mặt, nhưng rửa xong cần lập tức lau khô bằng khăn mềm, lưu ý khăn lau không được dùng lẫn, tránh nhiễm trùng.

- Trước 2 ngày thực hiện thủ pháp Laser chưa được giao thiệp với nước, không được rửa mặt.

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia của phòng khám Thành Đức về vấn đề có nên tẩy nốt ruồi không? Những lưu ý sau khi tẩy nốt ruồi đến bạn H. Chúc bạn sức khỏe!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?