CÓ NÊN ĐUỔI HẾT “NHÂN VIÊN CỨNG"?

Hôm nay, đệ của mình chia sẻ một tý về công ty cũ. Bạn ấy bảo sếp cũ giờ đuổi hết mấy đứa có năng lực, nhưng hay cãi, hay tranh luận và có tư tưởng chống đối, còn để lại toàn những đứa trông có vẻ ngoan hiền, thường ngậm bồ hòn làm ngọt, chả bao giờ có ý kiến gì.
Mình mới buột miệng: “Ơ, ở đây cũng thế em ạ!” =)))

Sếp Việt Nam thường không thích nhân viên cứng đầu, phải ngoan thì sếp mới thương. Vì cứng đầu quá thì sếp lại đau đầu vì quản trị chúng nó khó quá. Nhiều sếp cũng nhận ra điều đó, sau một thời gian đuổi sạch mấy đứa nhân viên láo toét, hay cãi, hay tranh luận, hay không đồng tình với quyết định của sếp thì những nhân viên còn lại toàn đứa xu nịnh, gió chiều nào theo chiều ấy, sếp nói gì làm nấy, sai hay đúng mặc kệ (vì sếp ra quyết định sếp đi mà chịu trách nhiệm), thành ra được một thời gian công ty nát bét vì sếp có phải là trời đâu mà ra quyết định chi cũng đúng, cũng chuẩn. Có thể họ cũng thấy sai lè, vô lý đùng đùng nhưng vì sợ bị đuổi việc nên im ỉm cho qua, dù sao cũng chẳng ảnh hưởng đến mình.

“Nhân viên cứng” cũng có kiểu thùng rỗng kêu to nhưng ít ra vẫn còn có chút cá tính. Nhưng đa phần đó là những người có năng lực và họ tự tin với năng lực của mình, họ làm việc với tinh thần sẵn sàng xin nghỉ việc bất cứ lúc nào. Mình là người có năng lực cơ mà, sợ gì, công ty này không dùng được tôi thì để công ty khác dùng. Chỉ cần những tranh luận, mâu thuẫn đó TẬP TRUNG VÀO CÔNG VIỆC, vào lợi ích chung, vào giải pháp đúng đắn thì đều tích cực. Người lãnh đạo tốt phải nhận ra điều đó.

Nhiều sếp tuyển các vị trí quản lý về, mong có người phản biện cho mình, nhưng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, khi bị phản biện thấy khó chịu trong người. Người quản lý mới tuyển về lại bắt được “tâm ý”, thế là lại chiều sếp, chọn hướng an toàn, làm theo ý sếp, hưởng lương cao, khi nào sếp chán thì đi.

Nói chung, kinh nghiệm của mình là nếu bạn là người có năng lực, hãy trở thành “nhân viên cứng” ngay từ đầu, tranh luận với sếp ác vào, để sếp còn dè chừng mình, dần dần sẽ quen với cách làm việc của mình. Nếu sếp chịu được thì hợp tác được lâu dài, sếp không chịu được thì chia tay cho sớm đỡ mất thời gian của 2 bên. Còn mới vào cứ hiền lành, im im, đến lúc lên tiếng thì lại dễ bị quy là tư duy tiêu cực, không tốt lắm.

Mình thích người đi làm thuê cũng phải có cá tính Ít ra như vậy văn phòng nó mới vui ^^

---Nguồn: Fb Hải Đức Nguyễn ---

P/S: Mới đọc được bài chia sẻ của anh này thấy tâm đắc quá. Nếu bạn là nhân viên bạn sẽ làm nhân viên cứng hay ngoan hiền. Nếu là sếp bạn sẽ chọn nhân viên phe nào?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/truyen-cuoi2_2ltt8nc98a2d0.jpg
Bình luận
-
Đúng là bài viết tuyệt vời, chúng ta nên tìm những người có tài năng và tâm huyết với công ty , Năm nào tớ cũng đá 3 4 em nhân viên, chỗ tớ lau nhà rửa cốc đếch cần cái bọn nhân viên cứng ( cứng mồm với chủ, khách thì đang ngồi nhan nhản trong quán ), , tài năng thì cho vô chai lọ đóng kín khi nào ra trường ( tự sướng kệ mài ) , may là mềnh vẫn giữ FB bọn nó sau này bọn nó mà giàu có ( thì tớ sẽ tới nói anh biết bọn em có tài năng từ hồi xưa, nên anh quyết định để bọn em phát huy tài năng như rồng cái ra biển rộng, giờ bên chổ em có cái gì ra tiền giới thiệu cho anh với, anh đang thất nghiệp , mọng bọn nó ko thù dai )

- Trả lời -

- 12/01/2016

Bạn này hài hước quá!

-

- 13/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?