Cô giáo vùng cao Yên Bái với lớp toàn học sinh người H’Mông và những chuyện khóc - cười

Cô gái này tên Hưng (sinh năm 1994, Yên Bái). Hưng tốt nghiệp trường Sư phạm Yên Bái, dạy học ở Hà Nội 1 năm rồi trở về quê công tác gần một năm nay.

Cô giáo 9x hiện đang là giáo viên mầm non tại Giằng Pằng, điểm lẻ gần như xa nhất của trường Mầm non Sùng Đô, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Cô gái trẻ chia sẻ câu chuyện rất bất ngờ về các em học sinh

https://scontent.fhan2-3.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/25446271_152559408848879_2418926285028910652_n.jpg?oh=1e7d1d76c3fde7bfa11bfffd2447e32a&oe=5AFB9C83

“Chào các bạn, không có việc gì làm nên lên đây kể chuyện “Lớp học song ngữ” của mình cho các bạn nghe.Học sinh của mình 100% dân tộc H’Mông và không biết nói tiếng phổ thông, à cả lớp biết nói từ “Nhớ”. Cô nhắc gì kệ cô, miễn đằng sau có câu “Nhớ chưa” là cả lớp đồng thanh “Nhớ”. Mình biết học sinh chẳng hiểu câu đó là gì đâu.Thường các em thứ 6 không mang cơm ăn vì trưa cô giáo về. Tuần ấy nắng, đường dễ đi nên mình định dạy cả chiều thứ 6. Chiều thứ 5 nhắc học trò: “Mai cả lớp mang cơm đi nhớ chưa?”. Cả lớp đồng thanh “Nhớ” và biết sao không? Hôm sau chẳng ai mang đi cả.Đến tầm 9 giờ mình hỏi: “Sao lớp mình hôm nay không mang cơm?” thì nhao nhao lên: “Cô gió cú chi mùa máu, cô gió cú chi mùa máu”.Mới lên nên mình chả hiểu nói cái gì, nghĩ học sinh muốn đi vệ sinh nên gật đầu. Chỉ chờ có thế các em ùa ra cổng như bầy ong vỡ tổ. Cô đứng mồm chỉ biết “ơ ơ” và chẳng còn ai để dạy nữa.Cô bảo lấy vở tập tô thì học sinh cất ghế.Cô bảo rải chiếu thì đi kê bànCô bảo đi lấy khăn thì đi thẳng ra cổng và cô cũng không biết định đi đâu.Còn rất nhiều chuyện dở khóc, dở cười nữa. Giờ là 18h41 phút, mình định đi ngủ.Ở trên này có hôm mình ngủ từ lúc hơn 17h chiều. Trên này sương mù suốt, mùa Đông tối đến rất sớm, điện không có chẳng biết làm gì.Thanh xuân của mình đó, ở một nơi như thế này, nhiều lúc đi đường ngã xe cũng nghĩ hay là bỏ. Nhưng nhiều lúc vui vẻ lắm, có củ khoai, quả hồng rừng hay con chuột cũng đem cho, mặc dù sợ chứ nói gì đến ăn”

Nguồn: Facebook Long Trần

Xem thêm video:

Thầy cô giáo ngồi máy xúc vượt lũ tại vùng cao Tây Bắc

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?