Cô giáo thừa nhận ném dép vào mặt học sinh 4 tuổi: Cháu vẫn yêu cô

Cho rằng, chỉ vì 1 phút nông nổi mà đã vi phạm quy chế ngành, cô còn phạm cả quy chế làm người nuôi dạy trẻ đấy cô ơi! Đâu chỉ quy chế ngành?

Xung quanh thông tin cô giáo ném dép vào mặt trẻ, chiều ngày 24/2, chia sẻ với báo Đất Việt, cô Nguyễn Thị Điệp (giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi B1, trường mầm non xã Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên) thừa nhận có hành vi ném dép vào mặt cháu Phạm Thị Thu Hoài (học sinh lớp 4 tuổi B1, trường mầm non xã Thuận Thành).

"Thực ra sự việc đã xảy ra rồi, bản thân tôi cũng là giáo viên lâu năm và trong thời gian làm việc ở đây cũng được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, chỉ vì 1 phút nông nổi mà đã vi phạm quy chế nên để xảy ra sự việc này. Tôi cũng nhận thấy hành động của mình là sai vì mình là giáo viên chủ nhiệm mà có hành động này là thiếu trách nhiệm. Cũng may sao, sự việc chưa nghiêm trọng lắm bởi em học sinh vẫn đi học bình thường, cái trán của em đến hôm sau cũng đã đỡ nhiều", cô Điệp nói.

Cũng theo cô Điệp: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường có họp lấy ý kiến phụ huynh xem có đồng ý để tôi dạy lớp đó nữa không thì tất cả 100% đều đồng nhất ý kiến để tôi tiếp tục chủ nhiệm lớp đấy. Nói thật là, bản thân tôi từ xưa đi làm chưa bao giờ có ý nghĩ phân biệt cháu nào với cháu nào, không phân biệt đối xử.

Đây là do tôi nóng giận quá không kiềm chế được hành vi chứ không phải thù hằn gì với gia đình em. Lúc tôi ném dép vào mặt em xong cô cháu vẫn bình thường, cháu không khóc. Các cháu trong lớp cũng tỏ ra ngạc nhiên vì chưa thấy hành động này bao giờ."

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/25/co-giao-nem-dep-vao-mat-be-4-tuoi-phut-n_2o0006hlli3j9.jpg
[/embedPost]
Trán bé Hoài sưng tấy do bị cô giáo ném dép vào mặt. Ảnh: Zing.vn

Nói thêm về hành động của mình, cô giáo này cho rằng: "Chiếc dép tôi dùng để ném em Hoài là bằng nhựa, khoảng cách giữa tôi và em khi ném khá xa. Tuy nhiên, đây chắc chắn là bài học kinh nghiệm sẽ theo suốt cuộc đời tôi và sẽ không có trường hợp thứ 2 nữa".

Trao đổi thêm về việc này, cùng ngày, bà Ngô Thị Thìn - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Thuận Thành cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã báo hết cơ quan chức năng có thẩm quyền và nhà trường cũng thành lập hội đồng kiểm điểm.

Cô Điệp là giáo viên đã 11 năm trong nghề nhưng chưa bao giờ có lỗi nào gọi là vi phạm quy chế ngành, thế mà giờ lại có sự việc này. Làm việc với cô Điệp đã lâu nhưng đến nói to tôi còn chưa thấy bởi cô ấy rất hiền. Sự việc xảy ra tôi rất bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên cô ấy có hành động này với trẻ"

Bà Thìn cho biết thêm: "Cô Điệp sẽ tạm thời chuyển sang công việc khác để ổn định lại tinh thần sau sự việc xảy ra. Hiện ban giám nhà trường và cô Điệp đã đến gia đình cháu Hoài xin lỗi và đã được gia đình chấp nhận bỏ qua. Sau sự việc, các cháu trong lớp cô Điệp giảng dạy vẫn nói rất yêu quý cô chủ nhiệm".

Liên quan đến sự việc này, như báo chí đã đưa tin, ngày 21/2, Công an xã Thuận Thành nhận được đơn trình báo của anh Phan Thanh Nam (trú tại xã Thuận Thành, Phổ Yên) về việc con gái anh là cháu Phan Thị Thu Hoài bị cô giáo chủ nhiệm ném dép trúng đầu vì nói chuyện riêng với bạn trong giờ học.

Anh Nam cho biết, khi con gái đi học về, phát hiện trên trái bị sung tấy, trầy xước, gia đình gặng hỏi nhiều lần, cháu Hoài mới sợ hãi kể lại vụ việc.

Sự việc trên cũng được bạn học cùng lớp cháu Hoài xác nhận là đúng sự thật.

Quá bức xúc trước việc làm của giáo viên, gia đình đã báo vụ việc tới Ban CA xã Thuận Thành để giải quyết. Trong biên bản làm việc giữa các bên, cô Nguyễn Thị Điệp đã thừa nhận có hành vi ném dép vào mặt cháu Hoài.

Nguồn chia sẻ:
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/co-giao-nem-dep-vao-mat-be-4-tuoi-van-yeu-co-3329875/
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?