Cô gái Việt trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên vượt 4 sa mạc với chiều dài hơn 1000 km

Là một cô gái mà cô ấy dám bỏ công việc mà nhiều người mơ ước, đặc biệt là hành trình gian nan vượt qua 4 sa mạc hơn 1000km, khâm phục cô ấy quá

Vũ Phương Thanh (26 tuổi), từng sinh sống và làm việc tại Canada, Anh và Singapore, tiếp xúc với nhiều người và với những luồng suy nghĩ khác nhau, Thanh cảm nhận cuộc sống của mình vẫn có thể nhiều màu sắc và hạnh phúc hơn là một vị trí văn phòng. Khao khát muốn khai phá bản thân không chỉ về mặt sức khỏe mà lớn hơn là ý chí và nghị lực, cô gái trẻ đi đến quyết định bỏ công việc để sống với đam mê to lớn của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/04/co-gai-viet-tro-thanh-nguoi-phu-nu-chau-_2nhpadooqgp5m.jpg

Lá cờ Việt Nam đã được xuất hiện trên những sa mạc sau những lần vượt qua thử thách của Phương Thanh.
Nghĩ là làm, Thanh đặt mục tiêu chinh phục thử thách giải chạy “The 4 Desert Grand Slam” tổng hành trình dài 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới gồm: Sahara (Namibia), Gobi (Trung Quốc), Atacama (Chile) và Antartica tại Nam Cực với chiều dài mỗi chặng là 250 km.

Để làm được điều này, 9x này hiểu rằng mình sẽ phải vượt qua những thử thách vô cùng cam go trên hành trình qua Nam Cực và 3 sa mạc với những cái nhất thế giới: sa mạc lớn nhất, nóng nhất (Sahara); gió nhất (Gobi) và khô nhất (Atacama).
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/04/co-gai-viet-tro-thanh-nguoi-phu-nu-chau-_2nhpadoo95l5t.jpg

Phương Thanh đã phải vượt qua những chuyến hành trình vô cùng gian nan, vất vả.

Để hiện thực hóa giấc mơ, Thanh đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng. “Trước khi thực hiện chuyến chạy bộ 250 km đầu tiên ở sa mạc Acatama, mình đã lao vào luyện tập không ngừng trong 3 tháng.

Chuẩn bị kỹ càng tuy nhiên những khó khăn trên chuyến hành trình khốc liệt như vậy là không thể tránh khỏi. Điều khiến Thanh sợ hãi nhất đó là cảm giác đau nhức chân rã rời sau những buổi chạy giữa nền cát nóng.

Trong chuyến hành trình, vì ba lô không thể mang nhiều đồ vì yếu tố cân nặng. Không thể đem theo nhiều dụng cụ nên Thanh tự tập cho mình sự sáng tạo để chăm sóc bản thân.

Cuối cùng, cuối tháng 11 vừa qua, cô gái trẻ cũng đã vượt qua thử thách cuối cùng của mình là chặng sa mạc băng Antarctica tại Nam Cực. Qua đó, chính thức trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên vượt qua thử thách này.

Nguồn: Vntinnhanh
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/30/anh12_zin-1527350_2nh7tqst9r2nd.jpg

Đội tuyển Việt Nam hốt hoảng, sợ hãi khi máy bay chao đảo gần 10 phút trên hành trình sang Indonesia

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Khâm phục ý chí của em, Nhưng có lẽ thằng chụp ảnh đang ngồi trên ô tô đặc chủng chuyên dụng.

- Trả lời -

- 04/12/2016

...mình sẽ là người đàn ông Việt tiếp theo...!!!???

- Trả lời -

- 05/12/2016

Có điều kiện không phải lo cơm áo gạo tiền. Phát huy được như vậy cũng là một kỳ tích. Chúc mừng em.

- Trả lời -

- 20/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?