Cô gái ở Sài Gòn hối hận vì cùng người tình đi cướp, nếu không bị bắt thì liệu có ăn năn?

Người nào đứng trước vành móng ngựa mà không nói hai từ: HỐI HẬN cơ chứ, nếu không bị bắt liệu có ăn năn không?
TAND TP HCM mở phiên xem xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Kiều Mẫn (19 tuổi) về tội Cướp tài sản vào một ngày cuối năm. Là chủ mưu, bạn trai của cô - Lê Anh Khoa (24 tuổi) - chấp nhận mức án 7 năm 6 tháng tù, không kháng cáo.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/03/nu-sinh-di-cuop-1135-1483329923_2nm67l0149t60.jpg

Mẫn tranh thủ chuyện trò với mẹ và người thân trước khi về trại giam.

Khai với tòa, giọng Mẫn nhỏ nhẹ. Cô bảo được Khoa rủ đi cướp để có tiền tiêu xài. Chiều 9/5/2016 cô chở bạn trai mang theo roi điện đi kiếm "mồi". Trước khi đi đôi tình nhân tháo biển số xe bỏ trong cốp.

Đến trước ngân hàng trên đường Lê Văn Khương (quận 12), Mẫn phát hiện người đàn ông chạy từ trong ra, trên baga xe để chiếc túi tối màu. Bám theo đến khu vực vắng, cô gái áp sát cho Khoa ngồi phía sau rút roi điện dí vào ông này.

Bị điện giật, nạn nhân đánh rơi chiếc túi. Khoa chạy tới lấy rồi lên xe Mẫn đợi sẵn định bỏ chạy. Tuy nhiên, nghe tiếng tri hô của người đàn ông, người dân đã vây bắt được đôi nhân tình giao công an. Chiếc túi của nạn nhân chỉ đựng tài sản có giá trị nhỏ. Hồi tháng 9, Mẫn bị TAND quận 12 xử 7 năm tù, thấp hơn nửa năm so với bạn trai.

Trả lời toà về lý do xin giảm hình phạt, Mẫn nói bản án đó quá nặng, xin được về sớm để tiếp tục đi học. "Khoa nhiều lần rủ đi cướp nhưng bị cáo đều từ chối. Lần này anh ấy nói, nếu bị cáo không đi để một mình anh ấy làm sẽ bị bắt. Bị cáo rất ăn năn hối hận, thấy mình có lỗi vì đã bất hiếu, phụ công mẹ", cô gái nói rồi khóc nức nở.

Dưới khán phòng, mẹ Mẫn nước mắt lưng tròng. Bà cho biết, nhiều năm trước gia đình thuê Khoa (sinh viên mới ra trường) phụ đạo cho con gái tại nhà, dần dần đôi trẻ phát sinh tình cảm.

"Đến lúc vụ án xảy ra tôi mới hay cậu ấy thua cá độ gì đó nên rủ con bé đi cướp", mẹ Mẫn nghẹn ngào. Bà xin tòa xem xét giảm nhẹ cho con gái để sớm về làm lại cuộc đời.

Sau ít phút nghị án, HĐXX tuyên giảm cho Mẫn còn 5 năm tù vì lần đầu phạm tội, ăn năn hối cải.

Nguồn: Vnexpress
Bình luận
-
Sau không ăn năn trước khi chích điện người ta đi?

- Trả lời -

- 03/01/2017

Trước khi chích em có ăn đấy chứ, nhưng chỉ ăn cháo ăn khoai thôi, mụ mẫm cả người.

-

- 03/01/2017

tội quá, thôi vào trỏng từ từ mà ăn năn

- Trả lời -

- 03/01/2017

Cướp có tổ chức, dùng công cụ hỗ trợ vậy mà có 5 năm thôi sao ? Cần phải tăng nặng hình phạt mới có tính răn đe được.

- Trả lời -

- 03/01/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?