Cô gái ở HN tử vong sau 1 tuần chỉ ho, sốt: BS cảnh báo hiểm họa kinh khủng hơn cả ung thư

Dược sỹ hàng thuốc phần nhiều học trung cấp dược, ra tiệm hỏi thuốc bán một đống kháng sinh, chỉ chăm chăm bán hàng là nhanh. Nếu con trẻ ốm, không bắt buộc dùng kháng sinh thì đừng dùng. Nhờn kháng sinh là chấm hết rồi.

Trường hợp của Nguyễn Hải H. (21 tuổi), một bà mẹ đang nuôi con nhỏ 5 tháng tuổi trú tại Trương Định, Hà Nội ra đi để lại niềm thương nhớ cho cả gia đình. H. bị sụt sịt, ho và có dấu hiệu sốt. Đến ngày thứ 3 sốt truyền dịch không khỏi, H. đi vào Bệnh viện Thanh Nhàn khám.

Trong lúc chờ vào khám thì đột nhiên em ngất và các bác sĩ đưa vào cấp cứu sau đó chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai. Sau 1 tuần điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai H. đã trút hơi thở cuối cùng.

Bác sĩ chẩn đoán H. bị nhiễm trùng máu, suy đa phủ tạng vì loại siêu vi khuẩn. Suốt một tuần điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai chi phí điều trị cho H. lên tới 300 triệu đồng bởi vì các chi phí lọc máu hiện đại tốn kém nhưng cuối cùng H. vẫn không qua khỏi vì vi khuẩn cô mắc phải đã kháng thuốc.

Tại Việt Nam, TS. Nguyễn Vũ Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ở nước ta ghi nhận không chỉ một mà vài loại "siêu vi khuẩn" kháng lại mọi loại thuốc kháng sinh. Phổ biến nhất là nhóm vi khuẩn gram âm đường ruột.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/07/photo-1-1481103516584_2ni8bq8ljjgql.jpg


Theo kenh14
Bình luận
-
Mình rất ngại uống thuốc tây vì nó làm mình thấy cứ mệt mệt, vs lại bọn này theo đường máu tác động đến rất nhiều bộ phận trong cơ thể. May mà cả năm chỉ có đúng 1 lần bị ho hehe, ngoài ra k bị sốt hay cảm cúm j.

- Trả lời -

- 08/12/2016

tại người bệnh quá dễ dãi, thích uống thuốc cho nhanh khỏi bệnh, lúc đầu uống lần 1 viên, sau là phải lần 2 viên, 3 viên mới xi nhê. thích uống thuốc "liều", thuốc ở các nhà thuốc bán gồm hỗn hợp nhiều viên xanh đỏ vàng tím khác nhau mà ko biết tên thuốc là gì lẫn hạn sử dụng, cứ chia thành từng gói rồi về đổ vào miệng và uống nước. bệnh cảm nhẹ chỉ nên dùng các vị thuốc nam, bệnh nặng thì nên đi bệnh viện khám.

- Trả lời -

- 07/12/2016

Đi viện thì bs Việt Nam thuộc top đầu về kê kháng sinh vô tội vạ đó. Kiểu j cũng chết, khổ

-

- 07/12/2016

Lỗi do ai?????????????????

- Trả lời -

- 07/12/2016

vi khuẩn ghê quá

- Trả lời -

- 07/12/2016

...biết phải làm sao bây giờ...!!!???

- Trả lời -

- 08/12/2016

số hết rồi, thần chết kêu ai nấy dạ thôi! tiền tỷ thì sống thêm vài tháng rồi cũng ngủm!

- Trả lời -

- 08/12/2016

Mình thì từ bé đến giờ rất ít khi uống thuốc. Cảm nhẹ thông thường hay ho sốt thì cứ làm trận bóng là khỏi

- Trả lời -

- 08/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?