Cô gái bị liệt thần kinh do hít 360 'bóng cười' trong một tuần: Có còn cười được không?

Tôi thiết nghĩ, nên đưa vào luật cấm mua bán, sử dụng khí cười này. Nếu không sẽ còn rất nhiều hệ lụy do khí cười gây ra.

Theo tìm hiểu thì, bóng cười gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh người sử dụng, hệ tim mạch, nặng hơn là không kiểm soát được bản thân, trầm cảm thậm chí là tử vong.

Đặc biệt, việc lạm dụng chất gây ảo giác lâu ngày sẽ rất dễ bị nghiện, giống như khi nghiện ma túy hay các chất kích thích.Cô gái 20 tuổi được chẩn đoán bị hỏng hệ thần kinh tủy sống không bao giờ có thể hồi phục. Cô đang tập phục hồi chức năng bằng cách học đi bộ, song tình trạng không khả quan.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/pri-56712654-7875-1508233383_2p491st4ge8pt.jpg


Câu chuyện của nữ sinh viên này vừa được đề cập trong chương trình Chào buổi sáng của đài ABC News nhằm cảnh tỉnh mọi người, chủ yếu là lứa tuổi thanh niên. Nhà tâm lý học Andrew Dawson cho biết: "Nữ bệnh nhân 20 tuổi có bộ não bị tàn phá như một người nghiện rượu 40 năm". Cô đã hít "bóng cười" suốt một tuần với khoảng 360 quả, trước khi lâm vào bi kịch cuộc đời mình.

"Bóng cười" là thú tiêu khiển mới của nhiều bạn trẻ vì cảm giác phê, lâng lâng. Đây không phải ma túy mà là quả bong bóng được bơm khí cười N2O. Loại khí này gây hưng phấn thần kinh, tạo cảm giác muốn cười khi hít vào nên còn được gọi là khí cười.

"Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo về ảnh hưởng đáng kể do tiếp xúc với N2O là tổn thương thần kinh nghiêm trọng, đôi khi chấn thương não, thậm chí tử vong. Tuy nhiên giới trẻ vẫn không quan tâm", Andrew Dawson nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?