Cô gái bị cưỡng hiếp tập thể phải ngồi tù 30 năm vì để sẩy thai: Có công bằng?

Tội nghiệp cô gái. Như thế này liệu đã công bằng với cô ấy chưa.

Nguồn: Ngoisao.net


Evelyn Beatriz Hernandez Cruz, 19 tuổi, sống tại Cuscatlan, El Salvador đã bị cáo buộc tội giết người sau khi vứt bỏ con mình đến chết.
Evelyn từng là nạn nhân bị một băng đảng cưỡng hiếp tập thể, cô mang thai nhưng không hề biết điều này. Tháng 4/2016, Evelyn sinh em bé trong nhà vệ sinh sau khi trải qua một cơn đau lưng và đau bụng dữ dội. Lúc này Evelyn mới 18 tuổi và sinh con non ở thai kỳ thứ 32.

Các bác sĩ đã không xác định được thai nhi tử vong trong tử cung hay sau khi được sinh ra. Nhà chức trách khẳng định rằng Evelyn đã không chăm sóc thai nhi do không muốn có con và cố tình bỏ rơi đứa trẻ trong nhà vệ sinh cho đến chết.

Về phía Evelyn, cô khẳng định rằng cô chỉ biết mình sinh con sau khi được mẹ đưa đến bệnh viện do quá đau bụng. Khi cảnh sát tìm thấy thai nhi trong nhà vệ sinh, Evelyn bị bắt giữ. Trong suốt một tuần điều trị chứng thiếu máu và nhiễm trùng đường tiểu, cô bị còng tay vào giường bệnh.

Evelyn là trường hợp mới nhất ở El Salvador phải ngồi tù do để sẩy thai. Một nhà hoạt động xã hội cho rằng: “Việc Evelyn phải chịu 30 năm tù cho thấy El Salvador đang kết án phụ nữ mà không hề có bằng chứng nào rõ ràng”.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/11/evelyn3-6821-1499679174_2ojoetg9fmpfb.jpg


Xem thêm video:
Bình luận
-
Có thể lắm chứ!

- Trả lời -

- 11/07/2017

sinh ra không nuôi nổi cũng là tội lớn hơn.

- Trả lời -

- 11/07/2017

30 năm tù hình phạt quá cao cho thai nhi khoảng 15 thì được

-

- 11/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?