Có đáng để bỏ vài chục triệu mua vật phẩm phong thủy

mmquynhmmquynh

24/08/2017/0

Có một khách hàng gửi email cho trung tâm phong thủy Tường Minh nhờ tư vấn Phong Thủy với nội dung khái quát là em đang gặp rất nhiều khó khăn….nhưng không có nhiều tiền, nếu anh tư vấn giúp em xin đừng bảo em mua tỳ hưu, vật phẩm này nọ vài chục triệu đồng vì em hiện không có nhiều tiền. Lại có khách hàng viết email nói rằng đã có nhờ thầy phong thủy đến xem nhà rồi thầy bắt phải mua vật phẩm phong thủy, linh vật này, đá phong thủy nọ trấn chỗ này, yểm chổ kia, với tổng chi phí lên đến vài chục triệu đồng.

Kết luận của cả 2 người này và một số người mà chúng tôi gặp cho rằng Phong Thủy là dành cho người giàu vì chỉ có người giàu mới chịu nổi chi phí đó.

Chúng tôi phải nói ngay rằng trong Phong Thủy Cổ Điển không có sách vở nào của các bậc Tổ Sư (Chương Trọng Sơn, Đàm Dưỡng Ngô, Hư Minh, Diễn Bản, Hoành Thuyền) trong dòng truyền thừa phái Huyền Không Vô Thường mà chúng tôi tiếp nhận lại có nhắc đến phải mua tỳ hưu, kỳ lân, thiềm thừ thì mới phát tài, sức khỏe bình an…Chúng tôi cũng có vinh dự được truyền thừa từ Dương Quân Tùng Cổ Phái thì Dương Công trong các tác phẩm kinh điển như Thanh Nang Áo Ngữ, Thiên Ngọc Kinh, Ngọc Xích Kinh, Ngọc Hán Kinh….cũng không có dòng nào nhắc đến phải mua đá thạch anh, đá phong thủy về đặt thật nhiều trong nhà thì nhà mới có quan lộc, tài vận phát mạnh mẽ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/vat_pham_phong_thuy_gia_vai_chuc_trieu_2oq7s50idsjj5.jpg


Có người sẽ hỏi ngay rằng vậy tại sao khi tôi đi du lịch sang Trung Quốc, hướng dẫn viên du lịch nào cũng nói rằng các nhà quan lại vua chúa ngày xưa ở Trung Quốc đều có đặt kỳ lân, sư tử đá để mang lại tài lộc và nhà thường dân không được phép đặt những con này. Một lần nữa thì văn hóa truyền thống lại bị nhầm lẫn với kiến thức khoa học môi trường Phong Thủy. Người Trung Hoa cổ xưa có những niềm tin tín ngưỡng dân gian như có rồng, có con vật ăn vào mà không thải ra, lại có cóc 3 chân; bây giờ là thế kỷ 21 và bạn thật sự tin những con vật này có tồn tại sao? Tuy nhiên khi niềm tin dân gian đã gắn liền lâu đời thì đã trở thành 1 nét văn hóa đặc trưng mà chúng ta nên tôn trọng, bảo tồn cũng như người Việt tin rằng có con nghê. Việc hướng dẫn viên du lịch dẫn bạn đi lòng vòng giới thiệu Phong Thủy rồi dẫn bạn đi vào Đức Thắng Môn ở Bắc Kinh là nhằm dắt mối bán vật phẩm Phong thủy chia tiền cò với họ thôi. Do đó họ có ca ngợi tính linh hiệu của vật phẩm Phong Thủy cũng là nhằm cho chén cơm của họ.

Bạn có biết trong lịch sử phong phú hàng ngàn năm của Trung Hoa thì có bao nhiêu linh vật? Có đến vài trăm và ngay cả những người bán vật phẩm Phong Thủy cũng không biết hết tên của tất cả các linh vật. Linh Quy, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Sư Tử, Voi, Ngựa, Cóc 3 chân….vô số các linh vật không thể kể hết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/vat_pham_phong_thuy_co_that_su_luc_nao_c_2oq7s50ls7ij5.jpgNgay cả đá phong thủy thì cũng có 1 số tác dụng, tuy nhiên tác dụng đến mức bao nhiêu thì tùy bạn tin tưởng người bán, uy tín của người bán. Có đến 90% đá đang bán trên thị trường đang bị thổi phồng mức giá lên gấp 10 – 200 lần; người bán ca ngợi đá quý, hiếm có…đa phần là đá giả nhuộm màu nhập từ Trung Quốc. Chỉ có người bán mới biết thật sự đá này từ đâu, và giá gốc là bao nhiêu. Vì vậy khi bạn mua những đá như thạch anh, cần phải cẩn trọng, và biết người bán có gian dối với mình hay không.

Viết bài này ra chúng tôi biết chắc chắn bị nhiều thầy Phong Thủy, những cửa hàng vật phẩm Phong Thủy ghét tuy nhiên chúng tôi giữ nguyên quan điểm của mình rằng Phong Thủy cần phải Tường Minh, không mê tín, không pha trộn văn hóa hay tín ngưỡng, tôn giáo vào đây. Phong Thủy là Địa Lý, là Khoa Học về Môi Trường Sống.

Xem thêm tại
http://phongthuytuongminh.com/
hoặc
http://tuongminhphongthuy.com/
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?