Có công bằng không khi Mnet thay đổi gần hết những thể lệ so với trước kia

momo987momo987

10:26 - 15/06/0

Chỉ còn vài ngày nữa tập đầu tiên của Produce 48 sẽ chính thức được phát sóng trên đài Mnet nhưng lại có nhiều thông tin thay đổi so với lúc trước thông báo.

  1. Thay đổi hình thức vote

https://www.beauty321.com/albums_photo/3311-201805111931348704.jpg

Việc này gây hoang mang không ít cho người hâm mộ chương trình. Nếu như lúc đầu luật vote được đưa ra đã khá phức tạp để đảm bảo tính công bằng cho chương trình, cụ thể là khán giả Nhật Bản chỉ được vote cho thí sinh Hàn Quốc và ngược lại. Nhưng bất ngờ trong buổi chiều họp báo trước ngày công chiếu Mnet lại thông báo lại cách thức bình chọn là chỉ khán giả Hàn Quốc mới được vote cho toàn bộ thí sinh Produce 48. Với lí do được đưa ra là bởi nhóm AKB48 quá nổi tiếng và có sức ảnh hưởng tại “đất nước mặt trời mọc”, điều này sẽ gây bất lợi cho những thí sinh Hàn Quốc

2. Thay đổi đội hình nhóm chiến thắng

http://newsimg.sedaily.com/2018/05/10/1RZH9KX8UD_5.jpg

Lúc đầu thông tin đưa ra là nhóm chiến thắng gồm 12 thành viên với 6 thí sinh người Hàn Quốc và 6 thí sinh Nhật Bản. Thế nhưng cũng trong buổi họp báo vừa rồi, Mnet lại thông báo rằng 12 thành viên sẽ được lựa chọn từ cao tới thấp và không phân biệt quốc tịch chứ không lựa chọn chia đều như trước. Điều đó cũng có nghĩa nhóm chiến thắng có thể tất cả đến từ Hàn Quốc, cũng có thể là tất cả đến từ Nhật Bản. Từ đó cũng cho thấy được sự cạnh tranh khốc liệt ngay từ nhưng giây phút đầu của chương trình.

3. Khán giả quốc tế không được bình chọn cho thí sinh

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2018/06/14/20180614124947-2103.jpg

Mặc dù những khán giản đến từ nước khác có thể theo dõi trực tiếp phát sóng của chương trình trên kênh riêng do CJ E&M tạo ra. Cụ thể đó là ứng dụng Global TVING, cho phép người xem trên toàn thế giới theo dõi trực tiếp những chương trình do họ sản xuất ngay đúng thời điểm chúng được phát sóng tại Hàn Quốc. Ứng dụng này hiện đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS (App Store) và Android (Google Play) với tên gọi "TVING Global for PRODUCE 48", và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng. Tuy được xem miễn phí nhưng khán giả lại vô khó chịu và cảm thấy không công bằng chính là khi tại sao CJ E&M và Mnet lại để khán giả toàn cầu theo dõi "Produce 48" hoàn toàn miễn phí, nhưng lại không cho phép fan quốc tế, kể cả Nhật Bản, được bình chọn cho các thí sinh trong chương trình.

“Produce 48” được cho là kế hoạch của CJ E&M nhằm thâm nhập thị trường toàn cầu nhưng có vẻ chiến thuật hiện tại cho Produce 48 không được “toàn cầu cho lắm”

Tuy nhiên, dù sao đi nữa chương trình vẫn là một Show Hàn hay và nhận được sự đón chờ của khán giả. Theo dõi Kingshow team để cập nhập Produce 48 vietsub nhanh nhất nhé!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?