Có bao nhiêu người phụ nữ nhìn thấy một phần cuộc đời làm vợ của mình trong clip này?

Người nào viết kịch bản cái clip này cứ như là nằm gầm giường các gia đình Việt Nam ấy… Cơm cả nhà cùng ăn nhưng luôn là vợ đi chợ, vợ nấu. Quần áo bẩn cả nhà cùng thay ra nhưng cũng chỉ có vợ vác đi giặt, vợ phơi, vợ gấp rồi cất. Con cái là con chung nhưng phải là mẹ gọi dậy, mẹ chuẩn bị cho đi học, mẹ tắm rửa, mẹ chơi cùng, mẹ đọc truyện cho trước khi đi ngủ… Vậy mà trong mắt các anh, phụ nữ chúng tôi chỉ suốt ngày buôn điện thoại, xem phim Hàn hay lướt Facebook!

Clip phỏng vấn các đức ông chồng và cái kết khiến bạn giật mình: Ai xem xong cũng thấy có lỗi với vợ

Theo một khảo sát của Action Aid công bố tháng 9/2016(*), trung bình phụ nữ VN dành 5h mỗi ngày để làm các việc nhà và nội trợ. Vậy là nếu bạn nào còn đi làm công sở, chiều 5h30 về đến nơi thì coi như từ giờ ấy đến khi lên giường là chỉ sấp mặt vào làm việc nhà, nấu nướng rồi lo cho con cái các kiểu.

Những rạn nứt trong gia đình thường chẳng mấy khi đến từ các biến cố lớn như ngoại tình mà tích tụ từ những thứ nhỏ nhặt hàng ngày, sự mặc định của các ông chồng rằng việc nhà là “thiên chức” của phụ nữ, sự thờ ơ đến lạnh lùng. của các anh khi chứng kiến người phụ nữ của mình quay cuồng xoay sở giữa việc cơ quan, việc nhà, con cái…

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/06/9866396577_1509936116.jpg

Khi mới yêu, những lời có cánh hay những món quà thường dễ gây ấn tượng, nhưng cuộc sống gia đình thì lại cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những công việc chung mỗi ngày.

Hiểu để yêu thương – câu nói nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa, cần được sẻ chia để thêm gắn kết trong đời sống gia đình..

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?