Clip: Người nhặt rác lọ mọ húp nước từ 2 ly mì đã bị vứt bỏ vào đêm khuya của và hành động bất ngờ của nam thanh niên

Câu chuyện kể về người nhặt rác và 2 ly mì trong túi rác diễn ra vào đêm ngày 2/12 tại Quy Nhơn, Bình Định được đăng tải đã khiến nhiều người cảm động. Trong đêm khuya mưa gió, người đàn ông vừa xách bao tải vừa húp nốt nước mì nguội ngắt trong 2 ly mì đã vứt đi. Cảnh tượng đó bất ngờ lọt vào camera của một cửa hàng.

Quan sát hình ảnh vào 12h30 đêm, nam thanh niên tên D.G không khỏi bàng hoàng và sửng sốt. Ngay lập tức, anh mở cửa và nấu cho người ăn xin một ly mì nóng hổi.

"Có những mảnh đời cơ cực. Mấy ngày nay cứ mưa gió liên miên. Dọn dẹp tiệm xong đóng cửa cũng hơn 12h30 sáng tính tắt máy đi ngủ. Ngoài kia vẫn đang mưa gió không ngừng, nhìn qua camera thấy một người đàn ông tay xách bao tải tới góc nhà ngồi lọ mọ lấy từ dưới đất lên 2 ly mì khách đã ăn hết chỉ còn ít nước mà mới lúc nãy mình dọn quán đem bỏ rác...

Như có 1 chút phân vân rồi chú ấy cầm lên húp nước của từng ly vì chẳng còn gì để mà ăn. Nhìn cảnh tượng này nó làm mình tỉnh ngủ, vội đứng dậy lấy chìa khóa mở cửa. Nhìn tướng chú rất gọn gàng sạch sẽ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/07/capture-1481087354142_2ni7g0il2n6j9.png


Ủa chú chưa ăn gì hay sao mà lấy nước mì thừa ăn?


Hơi bị bất ngờ khi thấy có người lạ hỏi:

- Chú ú ớ... À đi làm mà đói quá...

- À mà ly mì đó còn gì đâu má chú ăn, thôi đợi xíu cháu chế cho ly khác ăn.

Mình ra sau chế mì đem lên.

- Thôi chú cứ ngồi đây ăn xong rồi đi làm.

Cầm ly mì tay run run, người đàn ông nói, trời giờ mà có cái này ăn thì còn gì bằng!!?.

Qua một lúc vừa ăn vừa nói chuyện, ông nói ông làm bên dọn dẹp rác nên đi làm giờ khuya, gia cảnh thì vợ chồng có một người con trai cũng được 24 tuổi mà đã có vợ ra sống riêng nên giờ nó cũng chỉ lo gia đình của nó thôi, giờ lớn tuổi rồi chỉ làm được mấy việc này thôi chứ chẳng biết làm gì, mà khổ nổi lương thấp quá nên cũng hụt trước thiếu sau...

Vậy đó, ngoài kia mưa gió vẫn còn nhiều mảnh đời cơ cực như vậy. Rồi đâu đó vẫn còn nhiều bạn trẻ giờ này vẫn còn đang say giấc trong mái ấm của riêng mình, mà quên mất rằng cha mẹ họ vẫn đang đói khát mưu sinh giữa những đêm mưa lạnh giá...".

Câu chuyện trên sau khi chia sẻ đã khiến nhiều người rất xúc động. Bên cạnh những lời xót thương, cảm động cho hoàn cảnh của người đàn ông đó, nhiều người đã gửi lời cảm ơn đến nam thanh niên tốt bụng.

Xem clip:https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/12/06/6388-a5002c83063c10017e5fd860aa3842a4.jpg

Thiếu nữ xinh đẹp ưa sống ảo bỗng dừng đăng ảnh cả năm trời và dòng tâm sự nghẹn ngào đến xé lòng

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Thật ấm lòng. Mong ngày sẽ càng nhiều tấm lòng tốt như vậy.

- Trả lời -

- 07/12/2016

Các bạn có tin trong chi cha mẹ lượm ve chai nuôi kon ăn học trong khi đó kon con éo chịu học suốt ngày chơi bời game gái gú xài đồ hiệu Ét Pôn xịn tìn hiểu đi rồi biết .

- Trả lời -

- 07/12/2016

Aha

Có bao người hiểu được lòng cha mẹ? Người già đôi khi có tiền cũng không dám ăn, cắc ca cắc củm dành dụm để lo cho con cháu. Đến khi đau bệnh, liệu con cháu có lo cho mình không? Người nghèo đã khổ rồi, khi đau bệnh còn khổ hơn. Tôi luôn phân loại rác thành 2 túi: 1 túi rác thải và 1 túi có thể bán ve chai, đơn giản vì tôi không muốn họ bươi trong đồng rác mất vệ sinh, tiền có được chút ít mà lại mang vi trùng vào người. Thỉnh thoảng tôi soạn đồ quần áo, đồ dùng cho họ. Nhìn người già vất vả mưu sinh, thật sự muốn rơi nước mắt. Mong rằng những người con luôn hướng về cha mẹ mình với chữ hiếu trong tâm.

- Trả lời -

- 07/12/2016

ghê

-

- 08/12/2016

Dẫu biết rằng cuộc sống chúng ta còn nhiều vất vã và còn phải lo toan biết bao nhiêu chuyện trong cuộc sống, tuy nhiên đời sẽ đẹp hơn nếu như chúng ta có những hành động và việc làm có ý nghĩa để mọi người xung quanh vẫn thấy đc cuộc đời vẫn đẹp và đáng sống. Hạnh phúc là sẻ chia.

- Trả lời -

- 07/12/2016

Ai tiếp tục cho thì sẽ tiếp tục có.

- Trả lời -

- 07/12/2016

1 tỷ like

- Trả lời -

- 07/12/2016

day là dai gia viet nam ___ Đại gia chi hàng trăm triệu cho 'tiệc cá tiến vua': Phú quý sinh lễ nghĩa

- Trả lời -

- 07/12/2016

Đại gia chi hàng trăm triệu cho 'tiệc cá tiến vua': Phú quý sinh lễ nghĩa

- Trả lời -

- 07/12/2016

CUOC SONG VAN CON NHUNG TAM LONG AM AP.CAM BAN DA TRUYEN HOI AM VAO NHUNG NGAY CUOI NAM.

- Trả lời -

- 08/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?