Clip lật tẩy sự thật khiến bạn rùng mình: Bảo sao táo để bao lâu cũng không thối

Để bảo quản táo tươi lâu người ta hay dùng sáp bảo quản (parafin), nếu là parafin thực phẩm thì còn an toàn nhưng nếu là parafin công nghiệp thì rất độc hại.



https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/jfrqpnr-imgur-8772-1461230946_2mli1061lct08.gif

Vỏ táo dính đầy sáp công nghiệp

Cách để nhận biết và loại bỏ sáp bảo quản:

Đổ nước sôi lên bề mặt táo chờ một lát và xem có một lớp sáp trắng xuất hiện ngoài vỏ táo hay không?
Làm sạch táo nếu nhận thấy có lớp bọc sáp.

- Cho táo vào chiếc bát lớn.

- Bỏ vào 1 thìa baking soda, 1 thìa nước cốt chanh.

- Đổ nước ấm ngập mặt táo.

- Dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng bên ngoài vỏ táo để lấy đi hết lớp sáp bảo quản có trên vỏ táo.

Nhưng nói chung táo có sáp bảo quản thì mọi người cũng tránh mua vì chúng ta không thể phân biệt nổi đâu là sáp thực phẩm và đâu là sáp công nghiệp.

P/s: Nói không với thực phẩm bẩn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?