Không có chuyện hạt nêm "ngon từ thịt, ngọt từ xương", hóa ra toàn hóa chất cả thôi


Đó là lời khẳng định từ các chuyên gia trước các loại hạt nêm mà người tiêu dùng tin là làm từ thịt, xương và tủy.

Toàn hóa chất cả thôi. Thế này thì mua xương gà về hầm để ngăn đá làm nước dùng ăn dần thôi ạ. Chay thì hầm của cải trắng + nấm đông cô. Nấu canh nấu cháo xào... gì cũng dùng nước hầm rất ngon miệng đấy.

Bình luận
-
Cái này thì mẹ nào cũng biết. Bột nêm còn nặng hơn bột ngọt cả trăm lần ấy chứ. Các mẹ đi chợ hàng ngày, nên nắm các thông tin này nhanh lắm. Nhưng đại đa số đều dùng trong gia đình nên không có mẹ nào mua hàng trôi nổi, không nhãn mác, xuất xứ...đâu.(trừ thành phần buôn bán mặt hàng ăn uống) Bởi vậy các bố cứ yên tâm mà xơi.

- Trả lời -

- 02/10/2016

Đúng rồi, các bố cứ yên tâm nhé!

-

- 02/10/2016

Em tin, xương em chả đủ ăn lấy đâu làm hạt niêm!

- Trả lời -

- 01/10/2016

mấy bác không hiểu vấn đề đừng đăng bài bậy bạ gây hoang mang dư luận. Chất làm ngọt hay điều vị hay (bột ngọt) thực chất vó thành phần chính là acid glutamic. Acid glutamic ứng dụng trong thuốc bổ não kết hợp với B1. Nó giúp sảng khoái đầu óc hơn. Tuy nhiên khi ăn quá nhiều acid glutamic sẽ gây triệu chứng "nhà hàng trung hoa" là tê liệt tạm thời một vài vị trí như chân tay vì người TQ họ ăn nhiều món, mỗi món rất nhiều bột ngọt. Bởi vậy khi ăn uống điều độ thì bột ngọt có lợi cho trí não chứ không phải làm mất trí nhớ các kiểu rồi blabla như mọi người truyền miệng đâu. Chưa biết có hóa chất j mà đã la làng cả lên rồi!!!

- Trả lời -

- 01/10/2016

Quan trọng là các chất đó có trong danh sách cấm dùng hay không? Còn nếu không thì chỉ nên dùng ít, không có thứ gì dùng nhiều mà tốt cả. Còn cái gì có hóa chất cũng hô hào tẩy chay thì tốt nhất hít không khí sống (ngay cả hoa quả nước ngoài người ta còn phun thuốc để khi thu hoạch có màu đẹp hơn mà).

- Trả lời -

- 01/10/2016

Nên xài Knor, hoặc chicken Powders, tren một số trang web bán hàng xách tay, từ Aus, hoac usa về, có vẻ tin cậy hơn, vì họ đc mua từ siêu thị UY tín ở bên tây và xách tay qua đường hàng không, tuy hơi mắc hơn 1 chút, nhưng cảm thấy an toàn về suc khỏe

- Trả lời -

- 02/10/2016

Không phải ai cũng có điều kiện mua hàng từ nước ngoài nhập về.

-

- 02/10/2016

Bột nêm dùng như bột ngọt thôi, nêm một ít để tạo vị thì được, ai hiểu lầm nó như nước hầm xương cô đặc mà dùng nhiều là do thiếu hiểu biết, không chịu tìm hiểu thông tin

- Trả lời -

- 02/10/2016

Chắc chả ai tin là được cô đặc từ nước hầm xương nguyên chất cả. Vấn đề là ở chỗ những hoá chất, phụ gia đó có an toàn hay không?

- Trả lời -

- 02/10/2016

TAT

Nó làm từ thịt con knor, bọn lừa đảo. Nous cha nó là mỳ chính cho rồi.

- Trả lời -

- 04/10/2016

Bưng chén canh có mùi hạt nêm là muốn ói đừng nói ăn. Cái mùi kinh khủng

- Trả lời -

- 04/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?