Chuyện tối đi diễn, ngày chạy xe ôm kiếm tiền mưu sinh của diễn viên Việt: người ăn không hết kẻ lần không ra...

Nghệ sĩ hài Trung Lùn không ngại làm bất cứ công việc gì để kiếm tiền, kể cả chạy xe ôm... Thuở mới vào nghề đúng là ai cũng vất vả thật, chưa có danh tiếng gì cả thì phải bươn chải thế cũng là điều dễ hiểu


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/16/trunglun-1479189533955-bb-baaad7lidd_2nf47d5j7morn.jpg

Trung Lùn cùng Lý Hải, Nhật Cường trong tiểu phẩm "Ai tốt hơn ai"


Trung Lùn học trường Sân khấu nghệ thuật 2 khóa năm 1991-1995. Tốt nghiệp ra trường, tưởng có cái nghề kiếm cơm nhưng cơ hội cũng mịt mờ trước mắt.

Cũng như bao bạn bè khác, anh "lông bông" một thời gian dài. Để lấp đầy cái bụng đói, anh tận dụng chiếc xe máy cà tàng làm nghề chạy xe ôm.

Ban ngày anh chạy xe ôm, tối đi "diễn lót" cho các nhóm hài Nhật Cường, Hữu Phước, Phương Bình, cố nghệ sĩ Hữu Lộc...

Theo lời kể của Trung Lùn, anh học khóa dưới Nhật Cường, Hoàng Sơn, Phước Sang… Hồi còn "mài đít" trên ghế nhà trường, thỉnh thoảng cánh đàn anh cũng tới lớp xem đàn em diễn. Họ rất khoái anh chàng nhỏ con, đen đúa người Bình Định này.

Đó là cơ duyên để sau này mỗi lần bị thiếu người tấu hài, họ lại gọi anh đi "diễn lót". Cát xê 1 show diễn của Trung Lùn khi ấy là 7.000 đồng.

"Tôi nhớ mãi cái lần đi diễn với anh Nhật Cường. Tối đó diễn 2 show được 14.000 đồng. Trên đường về, đèn xe máy của tôi bị hư. Tôi bị công an bắt, phải nộp phạt. Vậy là cả tối chạy như vịt, tôi cầm được 4.000 đồng về nhà", Trung Lùn chia sẻ.

Cuộc sống ấy kéo dài một năm rưỡi. Sau này, đạo diễn Công Ninh kêu anh về làm trợ giảng lớp diễn viên vì thế mà anh quen Thái Hòa, Long Đẹp Trai...

Cũng chính đạo diễn Công Ninh giới thiệu anh về Đoàn Kịch Trẻ. Lúc ấy đoàn mỗi tháng diễn 1 suất phục vụ ở mấy quận huyện vùng ven, có một vở cứ tập đi tập lại mãi. Chán cảnh "nằm không ăn lương", anh "tự ký quyết định" cho mình bay nhảy.

Sau một thời gian diễn lót, Trung Lùn cũng được diễn chính. Anh từng tham gia nhóm hài Tuổi Đôi Mươi của Nhật Cường – Hoàng Sơn, Phương Bình và 3 Chú nhóc của Thái Hòa – Đức Thịnh với vai trò trưởng nhóm.

Khi 3 Chú Nhóc tan rã, anh lập nhóm hài Nhật Trung. Trung Lùn xuất thân là diễn viên. Anh có nhiều tiểu phẩm hài ấn tượng trong lòng khán giả nhưng công việc thực sự nuôi cơm anh lại là đạo diễn.

Anh bén duyên đạo diễn khi hợp tác làm clip ca nhạc "Trọn đời bên em" cho Lý Hải. Thấy Trung Lùn "được" quá nên Hoài Linh, Nhật Cường, Hoàng Sơn, Tấn Beo, Việt Hương... mời anh làm đạo diễn nhiều video hài.

Làm đạo diễn 6,7 năm Trung Lùn mới đăng ký lớp học đạo diễn. Mới học được gần 2 năm thì Phước Sang mời làm đạo diễn phim truyền hình. Công việc bận quá, anh bỏ ngang không học tiếp.

"Tôi đang thất nghiệp"!

Nghệ sĩ Trung Lùn đã nói như thế về cuộc sống hiện tại của mình. Anh bảo: "Nói thật với bạn, cỡ như tôi cũng đang thất nghiệp và ở nhà thuê. Tôi vốn làm đạo diễn phim truyền hình nhưng từ khi phim truyền hình không còn khán giả thì tôi thất nghiệp là bình thường.

Nguồn: tintuc.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/09/kha_nhu1_2ne3nl99nei47.jpg

Diễn viên hài Khả Như chia sẻ sau 3 tháng làm việc cật lực đã mua được nhà ở Sài Gòn, kiếm tiền cũng không khó nhỉ :))

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Cộng thêm cái hợm hĩnh, khoe của mới cùng đồng loại với bọn sô bịch.

- Trả lời -

- 16/11/2016

...nghịch lý của cuộc đời...!!!???

-

- 16/11/2016

Phải có cái điên hơn người mới nổi được!

- Trả lời -

- 16/11/2016

mean nổi điên khà khà...

-

- 16/11/2016

Biết anh này qua cái phim Thiên Sứ Lông Bông...lần thứ 2 là hài kịch Á Đù gì ấy, diễn chung với Lý Hải - Nhật Cường. Thế rồi thôi. Chả biết giờ ra sao nữa.

- Trả lời -

- 16/11/2016

phải làm cái j khùng điên không giống con người ta hay phải giật chồng/vợ ng khác mới nổi tiếng đc.

- Trả lời -

- 17/11/2016

Phụ thuộc vào chuyện Tổ đãi...?! Hay Tổ trác nữa...?!

- Trả lời -

- 17/11/2016

Không ấn tượng gì về anh chàng này.

- Trả lời -

- 17/11/2016

Khi các Bác bật tivi lên xem các chương trình game show , thì thấy những gương mặt nào xuất hiện nhều nhất ....................

- Trả lời -

- 17/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?