Chuyện thật như đùa: Cụ bà đột tử sau khi nghe nhầm mình bị cưỡng chế nhà để xây Khu đô thị mới?

Nói gì thì nói. Không có lửa thì sao có khói? Họ cũng chỉ là những người nghèo khổ bám vào mảnh đất để sinh sống thôi! Có làm gì thì cũng nên nghĩ đến cái tình!

Đơn kiến nghị của bà Võ Thị Thu Thảo (SN 1976, ngụ tổ 3 Phước Thành, phường Phước Long, TP Nha Trang) trình báo về việc bà Nguyễn Thị Phin (63 tuổi, mẹ của bà Thảo) đột tử khi nghe tin lực lượng chức năng xuống tháo dỡ nhà phục vụ dự án Khu đô thị An Bình Tân.

Theo đơn, cái chết của bà Phin khiến gia đình bàng hoàng vi trước đó vẫn khỏe mạnh. Ngày 18-8, một đoàn hơn 10 người, trong đó có cả cán bộ của dự án Khu đô thị An Bình Tân đề cập đến việc cưỡng chế. Bà Phin nghe tin vậy thì ngất xỉu, phải đưa vào bệnh viện. Đến ngày 21-8 thì tử vong, bác sĩ cho biết bị đột tử.

Theo bà Thảo, khu vực gia đình đang sinh sống và nuôi tôm có khoảng 16 hộ với diện tích trên 20ha. Các hộ dân chưa có quyết định thu hồi mà lại có thông báo nhận tiền đền bù.

“Tháng 6-2016, chúng tôi nhận được tin UBND TP Nha Trang sẽ cưỡng chế tái định cư lên núi. Sau đó, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản dừng việc cưỡng chế này. Không hiểu sao có đoàn đến nói cưỡng chế nữa”- bà Thảo cho biết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/cubadottusaukhinghenhamcuongchenha_2n2mi1qodd1h8.jpg


UBND TP Nha Trang cho biết không cử đoàn nào đi cưỡng chế. Có thể đoàn này do phường chủ trì. Về phía phường, bà Nguyễn Minh Yến, phó Chủ tịch UBND phường Phước Long, cho biết qua kiểm tra đúng là ngày 18-8, UBND phường có cử đoàn thực hiện cưỡng chế 3 căn nhà tôn vô chủ tại khu vực Hối Vàng. Việc cưỡng chế này nhằm hoàn trả lại nguyên trạng đất ban đầu chứ không thực hiện cưỡng chế nhà bà Phin. Việc gia đình bà Phin cho rằng bà Phin tử vong liên quan đến việc cưỡng chế này là không có cơ sở.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/cu-ba-dot-tu-sau-khi-nghe-nham-cuong-che-nha-2016082217151486.htm
Bình luận
-
Đây là mới "nghe nói", mà cũng chưa thật mà đã thế này rồi... Quan - dân gần gủi nhau quá mà ra nông nổi này đây...

- Trả lời -

- 23/08/2016

Ai tin chính quyền nói chứ tôi thì đã thuộc lời dạy ông bà: "Miệng quan trôn trẻ"

- Trả lời -

- 23/08/2016

Nghe vụ này thì có vè gia đình kia ăn vạ Chuyện người ta đi cưỡng chế nhà khác, làm gì có chuyện nghe nhầm là nhà mình để lăn quay ra toi

- Trả lời -

- 23/08/2016

Nhà vô chủ thì các anh "cưỡng chế" ai? Tự đến mà tháo đem về bán ve chai chứ bày đặt "cưỡng chế".

- Trả lời -

- 24/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?