Chuyển nhà và những việc cần làm mang lại may mắn

Khile TừKhile Từ

09:17 - 08/11/0

Việc dọn về nhà mới mang ý nghĩa gia đình bạn sẽ khởi đầu một khởi đầu mới. Chính vì thế, việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực là các việc nên làm và cần phải được chú trọng. Sau đây là những việc quan trọng cần làm

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt, để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất. Nên dựa theo 2 nguyên tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để chọn.

Vấn đề thời gian cũng nên quan tâm. Việc chuyển nhà nên hoàn tất trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Cúng thổ thần và thần linh

Và một việc hết sức quan trọng mà bạn không được quên đấy là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đấy phải thắp hương và cúng thổ công vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, ông địa phù trợ cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trọng thể gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả đấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2016/06/06/09/20160606094634-2.jpg


Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích trữ lâu ngày trong nhà và đuổi những côn trùng có hại. Thuốc xông bao gồm: rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Đặc thù, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Chiếu và bếp nấu là những vật trước hết cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật trước hết mang vào nhà là chiếu đang dùng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2016/06/06/09/20160606094838-3a.jpg

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm tạo điều kiện cho nguồn tài của gia đình được nhộn nhịp, dồi dào. Mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và thật lâu. Điều này biểu tượng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, sung túc.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Khi chuyển nhà, cần phải nhắc và làm các việc may mắn, một mực không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ thơ.

Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm trước hết sau khi chuyển đến nhà mới. Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhà nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đó rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách thức này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2016/06/06/09/20160606094634-5.jpg

Đặc biệt, bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức hơn, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra khi chuyển nhà. Bạn có thể tham khảo các công ty dịch vụ chuyển nhà tại đây: Dịch vụ chuyển nhà uy tín

Công ty Tiến Đạt là đơn vị chuyển nhà trọn gói được mọi người đánh giá cao, tin tưởng sử dụng: Chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại tphcm, gọi ngay số điện thoại: (08) 62 978 648 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?